5 lý do khiến bạn phải mê mẩn mà lấy một cô vợ làm giáo viên

1. Cô giáo rất nhẹ nhàng và tình cảm

          Tiểu học là bậc học đầu đời của tất cả mọi trẻ em, vì vậy giáo viên tiểu học là người có vai trò rất quan trọng trong việc đặt nền móng vững chắc cho một ngôi nhà tốt. Bởi thế cho nên, ngoài việc truyền thụ kiến thức, giáo viên tiểu học trước hết phải là người mẫu mực. Mẫu mực từ lời nói, hành động, cử chỉ, việc làm, phong cách sống,… vì đối với lứa tuổi nhỏ, giáo viên luôn là tấm gương để học sinh noi theo. Điều này càng thể hiện rất rõ nét ở các cô giáo tiểu học. Thật vậy, các cô giáo tiểu học luôn luôn dịu dàng và nhẹ nhàng, toát lên phong cách riêng rất nữ tính. Ngoài ra họ còn là những người sống tình cảm và hiểu tâm lý người khác. Do phải tiếp xúc với học sinh nhỏ hàng ngày, mà các em lại luôn bộc lộ cảm xúc một cách tự nhiên nên các cô giáo tiểu học có khả năng nắm bắt tâm lý và tình cảm của người khác.
Nếu lấy vợ là một cô giáo tiểu học, bạn sẽ có bên mình một phụ nữ tốt. Theo phong thủy, người vợ chính là nước mang lại tài lộc cho gia đình. Nếu lấy được một người dịu dàng và ôn hòa như nước thì người chồng đó nhất định sẽ thành công. Vợ càng dịu dàng, chồng càng thành đạt.
Cô giáo tiểu học rất nhẹ nhàng và tình cảm

2. Cô giáo có thể dung hòa được các mối quan hệ

          Cô giáo tiểu học có rất nhiều các mối quan hệ: quan hệ với cấp trên, đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương,… Mối quan hệ nào họ cũng ứng xử rất khéo léo và đúng mực. Ngoài việc trực tiếp giảng dạy, truyền cảm hứng, hướng dẫn các em học sinh khám phá tri thức nhân loại, cô giáo tiểu học luôn là người tạo dựng mối quan hệ cô – trò sao cho thật gần gũi và thân thiết dựa trên sự tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau, đối xử công bằng, trách nhiệm. Với phụ huynh thì họ phải giữ  thông tin hai chiều, tạo quan hệ hài hòa, nhã nhặn và có uy tín. Giữa bạn bè đồng nghiệp với nhau, họ sống hòa đồng, ứng xử văn minh, lịch sự, biết lắng nghe và chia sẻ,…
Vì vậy, nếu lấy vợ là một cô giáo tiểu học, chắc chắn cô ấy cũng sẽ đối xử tốt với bạn và gia đình của bạn, tạo nên mối quan hệ vợ chồng gắn bó keo sơn, chung thủy, tình nghĩa; quan hệ mẹ chồng- nàng dâu cũng sẽ tình cảm, thân thiết; đối nội, đối ngoại khéo léo, thông minh,… Cô ấy chính là người có năng lực chuẩn đoán và ứng đáp, biết cách xử lý mọi tình huống một cách sư phạm nhất, là người cởi nút cho mọi nút thắt trong gia đình của bạn.
Cô giáo tiểu học có thể dung hòa được các mối quan hệ

3. Cô giáo khéo tay, hay làm

           Giáo viên tiểu học là người đa tài bởi họ được đào tạo rất đa năng. Một cô giáo tiểu học có thể tư duy lôgic, tính nhẩm nhanh khi dạy toán nhưng cũng rất mượt mà, giàu cảm xúc khi dạy văn; say mê giảng dạy môn lịch sử và ghi nhớ rất nhiều sự kiện; chỉ bản đồ chính xác, đưa học sinh đến từng vùng miền trên đất nước ta qua môn địa lý,… Ở bậc tiểu học có bao nhiêu môn học họ đều có thể đảm nhiệm đứng lớp giảng dạy cho học sinh của mình. Ngoài ra, họ còn là những người có đôi bàn tay khéo léo. Bàn tay của các cô giáo tiểu học không chỉ biết cầm phấn viết bảng, cầm bút chấm bài, họ còn biết làm rất nhiều công việc khác.
Nếu vợ bạn là một cô giáo tiểu học, nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng. Chồng đi làm về, chỉ cần có tinh thần chia sẻ việc nhà cùng vợ thì chắc chắn ngày nào cũng sẽ có cơm dẻo, canh ngon. Cô ấy biết cách trang trí nhà cửa giống như cách trang trí lớp học, sao cho thật ấm cúng và thẩm mỹ. Họ đảm đang, tháo vát, sáng tạo và chịu khó. Đây là đức tính tuyệt vời mà công việc đã mang lại cho người phụ nữ của bạn.
Cô giáo tiểu học khéo tay, hay làm

4. Cô giáo giỏi chăm sóc con cái

          Chăm sóc con cái là thiên chức của người phụ nữ. Và đấy là điều người đàn ông mong đợi nhất ở bạn đời. Nếu lấy vợ là cô giáo tiểu học, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về điều đó bởi cô ấy rất giỏi trong việc này. Vì sao ư? Vì ngoài chức  năng thiên bẩm, qua trường lớp, họ được đào tạo chuyên ngành về sư phạm giáo dục tiểu học, có kĩ năng sư phạm truyền đạt kiến thức, lại thêm việc hiểu rõ đặc điểm tâm sinh lí của trẻ em qua các lứa tuổi từ nhận thức, tình cảm, hướng phát triển tính cách, thể chất, chế độ dinh dưỡng,…Vì vậy những đứa trẻ sẽ được phát triển tốt nhất trong vòng tay của những người mẹ là giáo viên tiểu học về mọi mặt.
Cô giáo tiểu học giỏi chăm sóc con cái

5. Cô giáo giỏi kiên trì và chịu đựng

           Giáo dục là công việc chịu nhiều áp lực, nhất là giáo dục tiểu học- bậc học nền tảng cho các bậc học cao hơn. Chỉ những ai làm trong ngành giáo dục hoặc liên tục cập nhật những thông tin trong ngành mới thực sự hiểu được điều này. Công việc của họ không nhàn nhã như nhiều người vẫn tưởng. Đó thực sự là một công việc vất vả  gian nan và đặc biệt là mức lương còn thấp. Thế nhưng họ vẫn vượt qua hàng ngày, vẫn nở nụ cười để làm tốt công việc của mình, kiên trì đi theo con đường mình đã chọn: yêu nghề mến trẻ. Ngoài giờ lên lớp, khi về nhà, họ tạm thời gác lại những áp lực đó để vun vén cho gia đình của mình. Chính vì giỏi tính kiên trì và chịu đựng nên những cô giáo luôn là những phụ nữ “hai giỏi” ( vừa giỏi việc nước, lại đảm việc nhà)
Cô giáo tiểu học giỏi kiên trì và chịu đựng