Bức xúc vì wifi gần đây quá tệ, thì ra nguyên nhất vẫn lại là mấy chú cá mập ngứa răng

Ở thời điểm hiện tại, nước ta đang bước vào đợt giãn cách xã hội mới. Để chấp hành đúng quy định đưa ra, người dân chỉ biết ở nhà lướt web, xem phim giải trí ấy vậy mà cá mập cắn đứt cáp khiến ai nấy đều cảm thấy vô cùng bức xúc.

(Hình ảnh thợ sửa cáp quang quốc tế AAG)

Được biết, đây không phải là lần đầu tuyến cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố trong năm nay. Chính sự cố này đã khiến mạng internet của nước ta “rơi vào bế tắc” khi kết nối quốc tế với Hồng Kông và Singapore.

(Hình ảnh đường đi của cáp quang biển AAG)

Với sự cố đứt cáp quang này, người dân ở nhà làm việc và giải trí gặp rất nhiều khó khăn. Ai nấy điều sử dụng sự nhẫn nại của mình để chờ loading Gmail, Youtube, Zalo, Facebook,…và hàng loạt ứng dụng khác.

( Những hình ảnh hài hước được chế bởi cư dân mạng)

Từ tháng 11/2019, AAG được đưa vào khai thác nhằm kết nối mạng internet từ Mỹ tới khu vực Đông Nam Á. Có lẽ với chiều dài lên tới 20.191 km đi qua nhiều vùng biển trên Thế Giới nên cá mập đã cắn cáp liên tục, gây trở ngại cho các hoạt động của người dân.

( Hình ảnh cáp quang biển quốc tế AAG bị đứt)

Hàng loạt những status được cư dân mạng chia sẻ dần dần trên mạng như: “ Up có mấy track lên driver mất cả tiếng”, “ Ủa rồi cá mập cắn cáp nữa rồi sao mọi người?”, “ Tải video 30s mà mất 3 tiếng”, “ Tưởng mỗi nhà mình bị thế”, “ Coi tập phim mất 5 tiếng”,….

( Ảnh chế siêu hài hước về hiện tượng đứt cáp quang)

Nhiều coment hài hước khác lại lên tiếng bệnh vực cá mập, kèm theo hình ảnh rất dễ thương như: “ Mỗi lần rớt mạng là tụi nó đem tui ra chửi”, “ Chúng tôi không cắn cáp”, “ Cắn có một lần mà mang tiếng cả đời”….

( Tưởng đùa ai rè là sự thật luôn)

Mùa dịch ở nhà xem phim là một trong những hoạt động giải trí được nhiều người lựa chọn. Đây cũng là cách để tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Hy vọng cáp quang biển quốc tế AAG mau sớm “lành lặn” để mọi người được lướt web, xem phim thoải mái, không giật lag.