Cảnh sát chặn bắt đoàn siêu xe hơn 30 chiếc rước dâu ở Trung Quốc, cách giải quyết mới khiến nhiều người bất ngờ

Phát hiện 3 chiếc siêu xe tham gia rước dâu trong đoàn không gắn biển số, cảnh sát đã ra hiệu lệnh dừng xe với khoảng 30 chiếc siêu xe. Sau đó, cảnh sát cho rằng không muốn ảnh hưởng đến việc rước dâu của chú rể nên chỉ tịch thu bằng lái của 3 người này và sẽ giải quyết sau đám cưới.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 2019, trên đường phố Oblhi, Hồ Bắc, Trung Quốc xuất hiện một chiếc xe chuyên dụng cỡ lớn chở theo rất nhiều siêu xe. Sau đó, những chiếc xe này được đưa xuống mặt đường và di chuyển cùng nhau để tham dự vào một buổi rước dâu.

Cảnh sát chặn bắt đoàn siêu xe hơn 30 chiếc rước dâu ở Trung Quốc. Video: Pear

Người ta ước tính có khoảng hơn 30 siêu xe cùng xe siêu sang đa phần là những thương hiệu nổi tiếng chẳng hạn như Aston Martin, Lamborghini, McLaren, Ferrari và Rolls-Royce có mặt trong buổi rước dâu này ở tỉnh Hồ Bắc.

Điều đáng chú ý là khi đoàn siêu xe này di chuyển cùng nhau đã bị cảnh sát giao thông chặn lại do có 3 chiếc xe trong đoàn không chịu gắn biển số.

Hơn 30 siêu xe rước dâu ở Trung Quốc

Do không muốn ảnh hưởng đến ngày vui của chú rể, cảnh sát giao thông thay vì phạt tại chỗ, sau đó đã nghĩ ra hình phạt linh động hơn khi tạm giữ bằng lái của ba chủ nhân siêu xe này nhưng vẫn cho họ di chuyển cùng với các thành viên khác trong đoàn.

Sau đám cưới, ba tài xế sẽ phải đối mặt với hình phạt trừ 12 điểm vào giấy phép lái xe và sẽ bị phạt tiền. Việc cảnh sát chặn bắt đoàn siêu xe hơn 30 chiếc rước dâu ở Trung Quốc nhưng cách giải quyết sau đó đã khiến nhiều người bất ngờ. Có không ít cư dân mạng cho rằng đây là hành động “nối giáo cho giặc” có thể để lại tiền lệ xấu.

Những chiếc siêu xe được vận chuyển bằng xe chuyên dụng

Những chiếc siêu xe được vận chuyển bằng xe chuyên dụng

Còn một số khác cho rằng cảnh sát xử phạt rất đúng về luật cũng như về tình. Để họ rước dâu xong xuôi rồi phạt nguội cũng không muộn. Hy vọng là họ chấp hành phát luật và không gây ra tai nạn gì đáng tiếc khi lái siêu xe trong đoàn rước dâu này.

Đoạn video quay lại những chiếc siêu xe Lamborghini có mặt trong đoàn xe đưa dâu này bao gồm các phiên bản như Aventador, Huracan LP610-4, Huracan LP580-2, Gallardo. Về phía đội Ferrari có California, 488 GTB, 488 Spider, 458 Italia, 458 Speciale. Trong đoàn xe siêu sang tham dự buổi rước dâu có Rolls-Royce Phantom và Rolls-Royce Ghost hơn 5 chiếc.

McLaren P1 màu vàng ngoài cùng

Dòng siêu xe McLaren tham dự đoàn rước dâu này có 570S, 650S nhưng đáng chú ý nhất là cực phẩm McLaren P1 màu vàng chỉ có đúng 375 chiếc trên toàn thế giới. Số lượng dòng siêu xe McLaren P1 tại Trung Quốc ước tính hơn 8 chiếc.

Siêu phẩm hybrid McLaren P1 sở hữu động cơ V8, dung tích 3,8 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 727 mã lực và mô-men xoắn cực đại 719 Nm. Bên cạnh đó, siêu xe triệu đô còn được trang bị thêm mô-tơ điện với công suất tối đa 176 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 Nm.

Như vậy, McLaren P1 có tổng công suất 903 mã lực và mô-men xoắn cực đại 979 Nm. Nhờ hệ dẫn động hybird đầy mạnh mẽ này, McLaren P1 có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.