“Cậu bé mời cơm mất 15 phút” ngày ấy – bây giờ

Không nhận ra sao nhí “mời cơm mất 15 phút’ trong Gặp nhau cuối tuần ngày nào, giờ đây Duy Anh lớn và chững chạc khó nhận ra.

Trước khi công nghệ phát triển mạnh mẽ như bây giờ, gia đình chúng ta có lẽ đều đã từng ngồi quây quần bên nhau vào tối thứ 7 để cùng xem chương trình “Gặp nhau cuối tuần” được phát sóng trên VTV qua chiếc TV nhỏ.

Nếu vậy, bạn chắc hẳn vẫn còn nhớ tới vở hài “Văn chương” với câu slogan “đi vào lòng người”: Thưa bà, con chúc bà ngự lãm ngon miệng ạ.

18 năm sau, cậu bé nổi tiếng với màn mời cơm ấy giờ đây đã khôn lớn, trưởng thành khó nhận ra, đó là Phạm Hoàng Duy Anh. Bất ngờ hơn khi Duy Anh không đi theo nghệ thuật chuyên nghiệp dù rằng rất có năng khiếu, anh chàng rẽ hướng đi du học sau khi tốt nghiệp THPT.

Bạn còn nhận ra cậu bé mời cả nhà ăn cơm ngày nào?

Sau 18 năm, cậu bé từng “làm mưa làm gió” cộng đồng mạng ấy giờ đã khôn lớn, trưởng thành khó nhận ra. Đó chính là Phạm Hoàng Duy Anh. Giờ đây, Duy Anh không còn tiếp tục theo đuổi nghệ thuật mà đã trở thành du học sinh tài năng đang theo học hệ thạc sĩ tại một trường Đại học hàng đầu Mỹ.

Cậu bé ấy của hiện tại đã 24 tuổi

Phạm Hoàng Duy Anh sinh năm 1996, lớn lên trong một gia đình lao động bình thường ở Hà Nội. Cách đây 18 năm, khi còn học tiểu học, cậu đã được chị gái đăng ký tham gia lớp kịch tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Đây cũng là cơ duyên giúp cậu góp mặt trong Gặp Nhau Cuối Tuần và nhiều dự án phim sau này.

Duy Anh trong tiểu phẩm Văn chương.

Rời xa nghệ thuật để tập trung vào việc học

Duy Anh từng được đánh giá là một trong những diễn viên nhí tiềm năng nhất làng điện ảnh đầu những năm 2000. Tuy nhiên, khi bước vào cấp 2, thay vì tiến sâu hơn vào showbiz, chàng trai 9x lại quyết định ngừng hoạt động nghệ thuật và tập trung vào học hành.

Sau khi tốt nghiệp THPT, cậu đã sang Mỹ du học nhờ nhận được học bổng toàn phần chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Tài chính. Sau 18 năm, “cậu bé dốt văn” năm nào đã trở thành một sinh viên 24 tuổi có bảng thành tích học tập kh.ủng khiến bao người ngưỡng mộ.

Diễn viên nhí nổi tiếng năm nào nay đã trở thành chàng sinh viên tài năng.

Hiện tại, sao nhí “mời cơm mất 15 phút” đang học Thạc sỹ năm thứ 2 tại trường Đại học Công giáo DePaul, Chicago (Mỹ) chuyên ngành Khoa học Dữ liệu và Tài Chính. Ngôi trường Duy Anh theo học đứng thứ hạng cao trong nhiều BXH trường đại học Top đầu Hoa Kỳ. Trước đó, Duy Anh nhận được học bổng toàn phần cho chương trình cử nhân.

Thành tích học tập của “cậu bé dốt văn” năm nào khiến nhiều người thán phục.

Không chỉ hoàn thành tốt việc học, từ cậu bé học cấp 2 ngộ nghĩnh năm nào, giờ đây Duy Anh đã lột xác cao lớn, chững chạc, khuôn mặt vẫn hao hao khi xưa. Duy Anh có nhiều cơ hội với nghệ thuật nhưng anh chàng chia sẻ không có ý định đóng phim trở lại. Hiện tại, việc học đã chiếm hết thời gian của Duy Anh.

Học tập và du lịch chiếm nhiều thời gian của Duy Anh.

Duy Anh có ngoại hình và thực lực nhưng vẫn quyết rẽ hướng du học

Rời xa ánh đèn sân khấu, Duy Anh hiện đang rất nỗ lực để theo đuổi đam mê của bản thân. Chắc chắn trong tương lai, cậu có thể đạt được nhiều mục tiêu mới trong học tập và sự nghiệp.