Cậu Vàng: Phim điện ảnh thua lỗ nặng nề nhất trong lịch sử 

Bỏ vốn 25 tỷ, tính tới thời điểm hiện tại ‘Cậu Vàng’ đã lỗ nặng khi thu về chỉ 3,5 tỉ đồng sau hơn nửa tháng công chiếu.

Sau khi nhận về hàng loạt các lời chỉ trích từ khâu chọn diễn viên, tới ngày 25.01, các rạp chiếu của CGV và Lotte đã rút phim Cậu Vàng khỏi lịch công chiếu vì tình trạng rạp vắng tanh. Ngoài ra, chi phí chiếu phim không đủ bù đắp chi phí vận hành.

Cụ thể từ hôm nay ngày 25/01, các rạp chiếu từ 2 “ông lớn” CGV và Lotte đã chính thức rút phim Cậu Vàng khỏi hệ thống vì tình trạng rạp vắng tanh, chi phí chiếu phim không đủ bù đắp chi phí vận hành. Hiện tại, doanh thu của Cậu Vàng đang rơi vào khoảng 3.5 tỷ đồng, lỗ khoảng hơn 30 tỷ đồng.

Fanpage Cậu Vàng cũng ngưng cập nhật thông tin từ cách đây hơn một tuần. Hơn nữa, các trang review phim đã xóa bài về phim này. Các diễn viên tham gia phim cũng không còn đăng những tin tức quảng bá cho Cậu Vàng. Mọi thứ dần trở nên ảm đạm và cuối cùng, Cậu Vàng đã không còn có mặt ở rạp chiếu nữa.

Bộ phim quy tụ được dàn diễn viên thực lực hai miền Nam – Bắc

Kết cục này cũng không nằm ngoài dự đoán bởi ngay từ khi chưa ra mắt, phim đã liên tục gặp nhiều drama. Từ những lùm xùm, tẩy chay liên quan đến việc nhà sản xuất chọn chú chó đóng chính là giống shiba của Nhật, đến việc admin fanpage chính của phim lên tiếng tay đôi với khán giả, tất cả đều ngày càng làm quan điểm của khán giả với bộ phim đi xuống.

Việc để giống chó Shiba của Nhật đóng vai Vàng khiến phim nhận về tẩy chay từ ngày công bố dự án

Cậu Vàng bị làn sóng tẩy chay dữ dội từ khán giả

Cho tới lúc phim chính thức được ra mắt thì Cậu Vàng cũng bị chê là không xứng với văn chương Nam Cao. Ngoài ra, những phát ngôn của nữ diễn viên chính đã khiến công chúng không muốn phí hoài tiền bạc và thời gian để đi xem tựa phim này.