Cô gái thiếu máu não đi xin tiền: Chán Sài Gòn, chuyển qua Phú Yên

Hình ảnh cô gái dối trá, cầm biển xin tiền chữa bệnh quen thuộc ở Sài Gòn giờ lại xuất hiện TP. Tuy Hòa (Phú Yên) khiến dân tình ‘tức sôi máu’.

Mới đây, hình ảnh một cô gái trẻ đội mũ, tay cầm tấm biển đi xin tiền ở một quán cà phê tại Phú Yên được chia sẻ rộng rãi. Thế nhưng nhiều người nhận ra, cô gái này rất giống với cô gái từng giả bệnh đi xin tiền ở Sài Gòn và đã bị ‘bóc trần’ vào hồi tháng 11/2020.

Hình ảnh cô gái cầm biển xin tiền xuất hiện ở Phú Yên.

Cô gái bị nghi giả bệnh, đi từ Sài Gòn tới Phú Yên xin tiền. 

Cụ thể, những hình ảnh mới được chụp tại một quán cà phê tại ngã tư Duy Tân – Nguyễn Huệ, TP. Tuy Hòa (Phú Yên). Đầu cô đội chiếc mũ len trùm kín hết tóc, quần áo dài tay, gương mặt hiện rõ nét bần thần và cầm biển báo bệnh đi xin tiền của người qua đường.

Nhưng những hình ảnh này có vẻ đã quá quen thuộc, không ít tài khoản cho rằng cô chính là người đã giả bệnh xin tiền vào 2 tháng trước ở Sài Gòn.

Cô gái giả bệnh xin tiền ở Sài Gòn 2 tháng trước. 

Trước đó, cô gái này thường xuất hiện tại các quán nhậu ở Sài Gòn và cầm theo tấm bảng ghi: “Tôi bị bệnh thiếu máu não, tôi xin tiền để điều trị bệnh. Anh chị giúp đỡ tôi ạ“. Thế nhưng, sự đáng thương này lại nhanh chóng bị lật tẩy.

Bài đăng “bóc phốt” của một tài khoản. (Ảnh: Chụp màn hình)

Màn dối trá, giả bệnh của cô nàng nhanh chóng bị phanh phui khi hình ảnh cô gái khổ cực ngày nào bỗng dưng lại xuất hiện ở tiệm vàng hay đi trên đường phố Sài Gòn trên con xe tay ga. Không chỉ vậy, nhiều người còn cho biết từng nhìn thấy cô gái ngoài đời và dựa vào cách ăn mặc cũng như việc chăm chỉ làm đẹp của cô thì khó mà nghèo được.

Cô gái nghèo khổ ấy lại xuất hiện ở tiệm vàng. 

Thậm chí còn đi xe tay ga đắt tiền. 

Những thông tin về cô gái này vẫn còn gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ bởi nếu tất cả chỉ là dàn dựng và lừa gạt tiền bạc từ lòng thương của người khác thì thật là vô đạo đức.

 “Đôi khi lòng tốt cho đi nhưng cho không đúng người, thời giờ thật giả lẫn lộn hết”

“Mình tức ghê á. Không gì là không thể. Đủ thể loại lừa đảo”.

“Bị dân Sài Gòn quen mặt hết rồi nên giờ mới phải chuyển qua Phú Yên hả”