Countdown 2021: lúc chơi hết mình lúc xếp hàng đi WC hết hồn

Do lượng người đổ về khu vực bờ hồ mỗi lúc một đông nên toàn bộ nhà vệ sinh công cộng luôn trong tình trạng quá tải trầm trọng.

Như một truyền thống, tối ngày 31/12 hàng năm sẽ là ngày người người nhà nhà ra ngoài đường để hòa chung không khi chờ đón thời khắc chuyển giao từ năm 2020 sang 2021. Đặc biệt, mọi người thường tập trung tại Hồ Gươm để có thể tham gia vào đại nhạc hội đếm ngược và đợi đến thời khắc bắn pháo hoa.

Cùng với việc người người đổ về Hồ Gươm để tham gia vào đại hội âm nhạc để đếm ngược này là sự đông đúc ở khu vực nhà vệ sinh công cộng tăng lên do số lượng người có nhu cầu đi “giải quyết” rất lớn. Khoảng 22h, hàng trăm người xếp hàng dài mà vẫn không đến lượt.

Tình trạng đông đúc ở nhà vệ sinh công cộng Hồ Gươm

Hàng trăm người vây quanh nhà vệ sinh công cộng

Thông thường, mọi người sẽ lên phố từ 7h tối để ăn uống và chờ đến giờ có âm nhạc và pháo hoa. Tuy nhiên, việc ở ngoài đường giá rét trong thời gian dài, sẽ khó mà không cảm thấy muốn “giải quyết” nhu cầu.

Tình trạng đông đúc ở nhà vệ sinh công cộng Hồ Gươm

Lượng người như vô hạn mà lượng nhà vệ sinh công cộng lại có hạn. Thế nên đã dẫn đến tình huống quá tải nhà vệ sinh công cộng khi hàng trăm người xếp hàng dài để chờ đợi đến lượt mình.

Hộp giấy vệ sinh có sẵn

Mỗi người phải đợi từ 5 – 10 phút mới có thể đến lượt của mình. Theo đó, mỗi lần đi vệ sinh có giá 5000 đồng với đầy đủ bồn rửa tay và nước rửa tay sát khuẩn. Ngay ngoài cửa, các nhân viên vệ sinh cũng sắp sẵn giấy ở khay và thường xuyên nhắc nhở mọi người giữ vệ sinh chung.

Thế nhưng mãi đến 10h tối thì hàng người này vẫn không có dấu hiệu ít đi và gây ùn tắc. Nhiều người dần mất kiên nhẫn vì không biết đợi đến bao giờ mới đến lượt mình.

Trong ngày này, những nhà vệ sinh công cộng quanh khu vực bờ hồ đều quá tải

Đông đúc là vậy, nhưng mọi người đã khá kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt chứ không có tình trạng chen lấn, xô đẩy đòi vào “giải quyết” trước.