Đại gia Phú Thọ tậu xe Tesla Model X hơn 8 tỷ đồng

Chiếc Tesla Model X đã có một hành trình khá dài từ Vũng Tàu về Việt Trì, Phú Thọ. Chiếc SUV điện nhanh nhất thế giới đầu tiên về Phú Thọ sở hữu ngoại thất màu đen, mâm bạc độc nhất Việt Nam.
Chiếc SUV điện Tesla Model X đã có mặt tại Phú Thọ sau một hành trình khá dài từ một kho cảng ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về đến Việt Trì. Được biết, chủ nhân của chiếc Tesla Model X đã điều xe cứu hộ từ Phú Thọ vào tận Bà Rịa-Vũng Tàu để rước chiếc SUV điện nhanh nhất thế giới này.

Chiếc SUV điện mới có mặt tại Phú Thọ cũng chính là chiếc xe Tesla Model X đầu tiên về Việt Nam trong năm 2020 này. Hiện chưa rõ chiếc Tesla Model X về Phú Thọ thuộc phiên bản nào, nhưng một số nguồn tin ban đầu xác nhận xe thuộc bản cao cấp nhất là Tesla Model X P100D.

Ngoài lớp áo màu đen, đặc điểm nổi bật của Tesla Model X mới về Phú Thọ còn đi kèm với bộ mâm màu bạc mà trước đó chưa từng có chiếc Model X nào tại Việt Nam sở hữu. Được biết, đây cũng là chiếc thứ 7 trong bộ sưu tập xe Tesla Model X của nhà giàu Việt. Tesla Model X trước đó về nước chỉ xuất hiện 2 phiên bản là P100D và P90D.

Những chiếc SUV điện Tesla Model X P100D rất nổi tiếng vì không chỉ sở hữu kiểu cửa cánh chim ở hàng ghế sau độc đáo, mà còn được trang bị khối động cơ điện mạnh mẽ. Dù là mẫu xe sử dụng động cơ hoàn toàn bằng điện nhưng Tesla Model X P100D lại chỉ mất khoảng thời gian 3 giây để có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát.

Nếu muốn có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h ấn tượng trên, chiếc SUV điện Tesla Model X P100D phải được kích hoạt ở chế độ Ludicrous, từ đó cụm pin 100 kWh mới hoạt động hết công suất. Chỉ với cụm pin 100 kWh cũng đủ giúp xe có thể hoàn thành quãng đường dài 289 miles, tương đương 542 km rồi mới phải sạc lại đầy trở lại.

Ngoài ra, Tesla Model X còn được trang bị hệ thống tự lái Autopilot với AEB dựa trên radar tiêu chuẩn và hệ thống tránh va chạm mặt đất bằng sóng siêu âm. Tesla sử dụng một hệ thống radar băng rộng, có thể nhìn xuyên qua kim loại để giữ cho cửa cánh chim không va vào các vật gần đó khi mở hoặc đóng.

Tesla Model X P100D sở hữu nhiều tính năng ấn tượng như cửa và xe tự khởi động khi tài xế cầm chìa khóa bước đến gần. Ra mắt lần đầu vào 9/2015, Tesla Model X 2016 là chiếc xe gầm cao chạy điện đầu tiên trên Thế giới được sản xuất hàng loạt. Nó đồng thời là mẫu xe thứ 3 của hãng xe điện Tesla của Mỹ sau chiếc xe thể thao Roadster và sedan Model S.

Tại thị trường Mỹ, Tesla Model X có 5 bản trang bị khác nhau là 60D, 75D, 90D, P90D và P100D. Giá xe Tesla Model X khởi điểm ở Mỹ là 74.000 USD (tương đương 1,65 tỷ đồng). Theo giới thạo tin, mức giá khi ra biển trắng tại Việt Nam của Tesla Model X vào năm ngoái – 2019 sẽ khoảng hơn 8 tỷ đồng. Video: Trải nghiệm xe điện Tesla Model 3 tại Việt Nam.

Theo Kiến thức