Đám cưới ngay tại khu phong tỏa – cặp đôi không hề bị bế lên phường mà còn được tán thưởng vì lý do này…

Tình hình dịch  căng thẳng  diễn ra trong một thời gian dài làm cuộc sống của bao người bị đảo lộn, bao nhiêu kế hoạch bị trì hoãn, điển hình như chuyện cưới xin. Thế nhưng có câu, không gì làm gục ngã nổi người Việt Nam, trong cái khó ló cái khôn cặp đôi ở Tp. Hồ Chí Minh tổ chức đám cưới online trong mùa dịch.

Vừa qua, ngày 18/7 anh Phát Tài và chị Nhã Uyên đã tổ chức một đám cưới đặc biệt qua màn hình laptop, những người tham gia chỉ vỏn vẹn là gia đình hai bên. Tưởng rằng đám cưới này không nhận được nhiều lời chúc phúc vì họ hàng, bạn bè gần xa đều không thể tới được. Thế nhưng nó lại nổi rần rần trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ và gửi lời chúc phúc đến cặp đôi này.

(Hình ảnh cặp vợ chồng son)

Theo như hai vợ chồng anh chị chia sẻ thì gần đến ngày chuẩn bị đám cưới, chỗ trọ của cả hai đột ngột bị phong tỏa, vì vậy mà anh Tài không thể về quê Đồng Tháp, chị Uyên cũng không về được Huế để tổ chức đám cưới. Mặc dù hai bên thông gia đã dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị sính lễ, bày mâm hũ quả, … chỉ đợi các con về để tổ chức hôn lễ vào ngày 18/7 thế mà trời lại không chiều lòng người.

(Cận cảnh hôn lễ mâm cỗ cưới của vợ chồng anh Tài)

Cũng vì không muốn bỏ qua ngày lành tháng tốt nên hai anh chị vẫn quyết định tổ chức đám cưới bằng một hình thức đặc biệt đó là ‘‘cưới trực tuyến’’. Chị Uyên cũng chia sẻ rằng làm đám cưới kiểu này vừa mừng vừa tủi, mừng vì cuối cùng hai anh chị đã về một nhà nhưng tủi vì ngày đẹp nhất của cô dâu đáng ra phải được mặc váy cô dâu rồi cầm hoa cưới bẽn lẽn đứng bên ba mẹ chuẩn bị gả đi.

(Đám cưới online diễn ra ở ba nơi là Sài Gòn – Huế – Đồng Tháp)

Trước đó cũng đồng cảnh ngộ với vợ chồng anh Tài chị Uyên thì cặp vợ chồng Văn Quan – Khánh Thi cũng đã tổ chức đám cưới qua phần mềm Zoom. Đám cưới có sự tham gia của gia đình hai bên, có anh cô dâu làm người chủ trì đám cưới đã được diễn ra một cách suôn sẻ và ấm cúng.

(Ảnh cưới của chú rể Văn Quan và cô dâu Khánh Thi)

Đám cưới của hai người còn được dân tình chú ý bởi thiệp mời vô cùng đáng yêu. Trên thiệp hai vợ chồng đã hài hước ghi lên địa điểm cử hành hôn lễ là phần mềm Zoom Meeting. Thật sự rất đáng yêu đúng không nào?

Mọi người nghĩ sao về việc tổ chức đám cưới online trong mùa dịch như thế này?