Đàm Vĩnh Hưng bức xúc cách hành xử kém của một số nghệ sĩ trẻ tại Làn sóng xanh

Anh đăng “tâm thư”, chia sẻ về việc một số ca sĩ trẻ nhận giải xong thì bỏ về tại lễ trao giải Làn sóng xanh 2020.

Tối 28.1.2021, lễ trao giải Làn sóng xanh 2020 đã diễn ra tại TP.HCM thu hút đông đảo nghệ sĩ tham gia. Trong đó, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà được mời lên trao giải Nam và Nữ nghệ sĩ của năm. Người giành chiến thắng ở hai hạng mục danh giá này là Binz và Amee.

Trở về từ sự kiện, giọng ca Say tình đã đăng tải một “tâm thư” thể hiện sự bức xúc khi chứng kiến một số sao trẻ nhận giải xong thì “chuồn thẳng”.

Anh có chút tâm tình gửi đến các em nhỏ! Hy vọng là các em sẽ đọc được và sẽ chọn cho mình cách để cái tình nghệ sĩ được có trong mình. Các em đồng nghiệp trẻ ơi! Cần phải bổ sung hoặc thay đổi cái suy nghĩ và quyết định ích kỷ của mình lại nha các cưng!” – Đàm Vĩnh Hưng nhắn nhủ.

Điều khiến Đàm Vĩnh Hưng bức xúc lên tiếng bởi khi tham gia một lễ trao giải, anh chứng kiến nhiều nghệ sĩ lãnh giải xong lo đứng lên đi về sớm, để lại những chiếc ghế trống và vài người bạn đồng nghiệp chờ lãnh giải cuối cùng ở lại một cách cô đơn lạnh lẽo, khiến không khí tận cùng của đêm trao giải và giây phút chúc mừng cho nhau hoàn toàn biến mất. Với anh, ít ra anh em bạn bè cùng nhau chụp những tấm hình tay cầm cúp, nụ cười hạnh phúc bên nhau…

Theo Đàm Vĩnh Hưng, chính thái độ này mà lớp ca sĩ trẻ ngày nay không bao giờ có được những kỷ niệm đẹp với đồng nghiệp như thế hệ của anh, hoặc những thế hệ xa hơn. Anh nhớ lại những buổi chiều cùng các đồng nghiệp make-up ở hành lang của một khách sạn tỉnh. Diễn xong, cả nhóm ca sĩ cùng ăn khuya, nhậu nhẹt, kể chuyện tếu táo trên sân khấu hôm nay ra sao, ai nhận giải gì. Sau mỗi lần trao giải Làn sóng xanh năm xưa, cả “rừng” nghệ sĩ có giải hay không đều tập trung về một điểm để ăn mừng, hát hò, nhậu nhẹt. Có người thay đồ để thoải mái quậy nhưng khuôn mặt make up “nửa ký phấn” vẫn để nguyên.

Những kỷ niệm, những chia sẻ là rất quý và hiếm. Nhưng mặt bé nào cũng rất nghiêm trọng và nguy hiểm khi ra về nhìn nhau, nhìn mọi người xung quanh. Có vài bé thì 8 – 10 vệ sĩ xung quanh, mặc dù không một khán giả hay fan nào vây hoặc lại gần để làm gì cả. Chỉ biết nhìn và lắc đầu nhẹ, rất nhẹ!“, anh chia sẻ.

Lý do chạy show nhanh chóng bị anh bác bỏ thuyết phục. Sẽ có người đặt suy nghĩ “cha này già rồi ganh tỵ với đàn em”, anh không ngần ngại tiết lộ thế hệ anh như anh, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà… đã tự nguyện xin không nhận giải thưởng âm nhạc nữa cách đây 5, 10 năm rồi.

Tâm sự của Đàm Vĩnh Hưng cũng là tiếng lòng của rất nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ. Nghệ sĩ, chẳng ai muốn khán giả kéo nhau bỏ về khi bản thân còn chưa diễn hay đang diễn trên sân khấu. Tuy nhiên thực tế, họ đã ứng xử như vậy với chính những đồng nghiệp của mình.