Dàn cast Táo Quân: 2 Giám đốc và 2 Phó Giám đốc nhà hát

Hóa ra dàn nghệ sĩ trong Táo Quân không chỉ là “quan trên trời” mà cũng “quan chức cấp cao” khi ở Việt Nam đấy nhé!

Gặp Nhau Cuối Năm – Táo Quân nhiều năm nay đã trở thành một món ăn không thể thiếu vào đêm giao thừa cho người dân đất Việt. Đây cũng là nơi quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ hài nổi tiếng đất Bắc như Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung, Vân Dung, Quốc Khánh…Thế nhưng hóa ra những nghệ sĩ hài này còn nhiều người giữ những chức vụ quản lý vô cùng to lớn của các nhà hát, đơn vị nghệ thuật.

Mới đây, “Nam Tào” Xuân Bắc đã chính thức được Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Đầu năm 2016, anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, tháng 9 cùng năm, NS Xuân Bắc đã giữ chức vụ Phó Giám đốc.

Xuân Bắc sinh năm 1976 tại Phú Thọ, được khán giả yêu mến bởi sự tài năng về diễn xuất. Anh hóa thân được nhiều thể loại vai, từ chính, bi đến hài kịch. Đặc biệt, Xuân Bắc ghi dấu với vai Nam Tào và sự xuất hiện của anh là một điểm nhấn quan trọng trong chương trình Táo Quân.

Nghệ sĩ Chí Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ vào năm 2017. Nhà hát Tuổi trẻ vẫn là một trong những đơn vị nỗ lực trong công tác chuẩn bị, tập luyện để có thể giới thiệu đến người xem các tác phẩm được đầu tư nghiêm túc, chỉn chu.

Chí Trung cũng là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ. Anh gây ấn tượng nhất với khán giả qua vai diễn Táo giao thông trong chương trình Táo Quân. Mỗi dịp cuối năm, người xem lại mong chờ được thưởng thức nét duyên hài của Chí Trung trong vai diễn gắn liền với tên tuổi của anh.

Tháng 5/2020, NSND Công Lý được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội. Năm 2012, anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. 7 năm sau, vào năm 2019 sau bao nỗ lực, cố gắng, Công Lý chính thức được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

“Cô Đẩu” đã gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 1993 cho đến nay và được xem là người nghệ sĩ năng nổ trong các công tác hoạt động đoàn thể. Anh cũng là một gương mặt diễn viên tài năng của khu vực miền Bắc, nổi bật nhất với vai Bắc Đẩu trong các chương trình Táo Quân hằng năm.

NSND Tự Long cũng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội từ năm 2014. Sau nhiều năm, nghệ sĩ Tự Long đạt không ít thành công không chỉ trong sự nghiệp quản lý mà còn ở lĩnh vực nghệ thuật.

Tự Long còn là sĩ quan quân đội hàm Đại tá, nghệ sĩ chèo, diễn viên và người dẫn chương trình,… Năm 2012, Tự Long được phong tặng danh hiệu NSƯT. Năm 2015, anh được phong tặng danh hiệu NSND.

Tự Long được khán giả yêu quý bởi khả năng hát chèo, tấu hài tự nhiên, cuốn hút. Tham gia Táo Quân, anh thử sức với nhiều vai diễn như Táo Điện Lực, Táo Thể Thao, Táo Văn Hóa, Táo Thoát Nước, Táo Giao Thông…