Đạo diễn Trạng Tí lên tiếng chê bai nguyên tác truyện tranh: Toàn trò khôn lỏi, không muốn đưa lên phim

Chê nguyên tác: “Toàn dạy con nít những trò khôn lỏi, ranh mãnh”, đạo diễn phim “Trạng Tí”, Phan Gia Nhật Linh khiến cư dân mạng “nổi trận lôi đình”.

Bộ phim “Trạng Tí” do Ngô Thanh Vân sản xuất, Phan Gia Nhật Linh đạo diễn sẽ chính thức ra mắt vào dịp Tết nguyên đán năm nay. Thế nhưng tới thời điểm hiện tại, phim đã dính không ít lùm xùm liên quan đến bản quyền truyện tranh nguyên tác Thần đồng đất Việt. Sự việc chưa kịp lắng xuống thì mới đây, tác phẩm tiếp tục nhận về làn sóng chỉ trích, phẫn nộ từ cộng đồng mạng bởi chính phát ngôn của đạo diễn phim – Phan Nhật Gia Linh.

Cụ thể, cách đây ít giờ, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã khiến cho người hâm mộ bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt” (nguyên tác bản quyền của phim “Trạng Tí”) bức xúc, thậm chí phẫn nộ với chia sẻ: “Một trong những điều mình không thích ở bộ truyện Thần đồng đất Việt chính là việc truyện dựa vào nhiều tích dân gian, trong đó có nhiều mẩu truyện dạy con nít những trò khôn lỏi, khôn vặt, ranh mãnh, chứ không bằng trí thông minh để giải quyết vấn đề.

Chia sẻ của đạo diễn trên trang cá nhân gây phẫn nộ.

Mình không muốn đưa những trò khôn lỏi, khôn vặt đó vào phim, mình muốn đề cao trí tuệ bằng tư duy logic và toán học, đồng thời lên án những trò khôn vặt cũng như cho thấy những trò khôn vặt có thể gây nên hậu quả như thế nào. Hay do các bạn bây giờ vẫn yêu thích những trò khôn lỏi, khôn vặt trong các truyện Trạng nên các bạn phẫn nộ? Thế thì mình thua vậy. Nếu thế thì phim Trạng Tí thật sự sẽ khiến bạn tức giận nếu bạn là fan của những trò trí khôn của ta đây“.

Bài chia sẻ của đạo diễn phim Trạng Tí đã nhận về cơn mưa chỉ trích, phẫn nộ sau ít giờ đăng tải. Nhiều giả chỉ ra rằng truyện Thần đồng đất Việt ngoài sử dụng tích dân gian còn có nhiều điển cố, điển tích xưa của các triều đại, nhân vật có thật trong lịch sử. Không chỉ thế, bản gốc truyện tranh Thần đồng đất Việt cũng được xem là niềm tự hào của dân tộc, nuôi dưỡng tâm hồn của nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam.

Cư dân mạng bức xúc

Phan Gia Nhật Linh bị nhiều người đánh giá là không có đủ hiểu biết về Thần đồng đất Việt, không xứng đáng làm đạo diễn chuyển thể bộ phim. Thậm chí, một số người còn kêu gọi tẩy chay tác phẩm vì phát ngôn đầy chủ quan và thiếu tinh tế này.

Cư dân mạng bức xúc

Nhận thấy làn sóng phẫn nộ từ CĐM là quá lớn, đạo diễn phim đã nhanh chóng xóa đi bài đăng cũ của mình đồng thời đăng tải một bài viết khác trên trang cá nhân. Vậy nhưng điều đó vẫn không làm dịu nổi sự bức xúc của khán giả đối với cá nhân đạo diễn và đoàn phim:

THE FILM SPEAKS FOR ITSELF (Bộ phim sẽ tự nói lên tất cả)

Cám ơn một số bạn đã nhắn mình nhắc nhở điều này. Mình luôn tin vào điều này. Vì vậy, xin lỗi những ai đã từng tin mình và tôn chỉ này, vì phải đọc những lời giải thích về bộ phim trước khi xem phim. Hãy để tự thân bộ phim lên tiếng. Mình xin dừng mọi cuộc tranh luận về Trạng Tí tại đây cho đến ngày phim ra mắt. Mọi thắc mắc về phim đều có lời giải đáp bên trong đó. Yêu mọi người

Bài đăng cũ bị xóa thay bằng bài đăng mới nhưng vẫn không khiến dân mạng nguôi giận.

Liệu Ngô Thanh Vân và đoàn phim có kịp cứu vãn tình hình trước ngày công chiếu phim?