Erik vừa comeback đã dính tiếp nghi vấn đạo nhạc

Lần này, ca khúc của Erik không chỉ bị đem ra so sánh với bản nhạc Hoa Ngữ mà đến hit Sơn Tùng M-TP cũng bị réo tên.

Đúng 19h ngày 13/1, Erik đã tái xuất Vpop 2021 bằng MV mới mang tên Anh luôn là lý do sau hơn 3 ngày thả thính teaser khiến người hâm mộ “đứng ngồi không yên”. Đây tiếp tục là sự bắt tay của nam ca sĩ với hit-maker Nguyễn Phúc Thiện hậu thành công của bản hit trăm triệu view Em không sai, chúng ta sai. Không chỉ là một MV được đầu tư về kỹ xảo mà sản phẩm lần này còn đánh dấu sự trở lại với dòng nhạc sôi động của Erik.

Tuy nhiên, MV ngay sau khi lên sóng không lâu đã làm dấy lên tranh cãi trái chiều khi nhiều ý kiến cho rằng sản phẩm của Erik có những giai điệu tương đồng với một ca ca khúc Hoa ngữ, thậm chí nhiều người còn gọi tên Sơn Tùng M-TP.

Theo đó, cộng đồng mạng đã phát hiện ra nhiều điểm tương đồng giữa ca khúc Anh Luôn Là Lý Do của Erik và bài hát Hoa ngữ mang tên Tâm Lặng Như Nước của Ice Paper. Đây là ca khúc Hoa ngữ được ra mắt vào năm 2019 và clip Vietsub bài hát này còn nhận về đến gần 10 triệu view trên YouTube.

Tâm Lặng Như Nước – Ice Paper

Cụ thể, trong phân đoạn điệp khúc của Anh Luôn Là Lý Do, từ tiết tấu đến giai điệu được cho là phiên bản “phát chậm” của Tâm Lặng Như Nước. Nhiều khán giả còn gọi luôn Anh Luôn Là Lý Do của Erik chính là ca khúc Vietsub lại của Tâm Lặng Như Nước.

Bên cạnh đó, một vài người còn cho rằng phần đầu của ca khúc có nét giống với bản hit đình đám Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP.

Lạc Trôi – Sơn Tùng M-TP

Một số bài đăng đang gây xôn xao trên mạng xã hội

Ngoài ra, khá nhiều khán giả còn bày tỏ sự khó chịu dành cho giọng hát của Erik vì đặc sệt… nasal (giọng mũi). Đa số ý kiến cho rằng nasal là lỗi thanh nhạc mà Erik đã mắc phải ngay từ những ngày đầu debut nhưng vẫn chấp nhận được, tuy nhiên đến thời điểm này dường như nam ca sĩ ngày càng “lún sâu” gây nên cảm giác như nghẹt mũi.

Một số bình luận của CĐM