Gái Già Lắm Chiêu V ‘ngốn” 3 tỉ cho nội thất phòng

Gái già lắm chiêu V không đã công bố kinh phí đầu tư 2 triệu đô, riêng nội thất 15 phòng của cung An Định đã tốn tới 3 tỉ đồng.

Gái già lắm chiêu 5 muốn khai thác hình ảnh xứ Huế qua lăng kính lộng lẫy, vương giả, được tiết lộ có kinh phí 2 triệu USD (46 tỉ đồng), quay tại các bối cảnh hoành tráng thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế – Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, như Cung An Định, Đại nội Huế, Điện Long An, nay là Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế…

Bên cạnh số tiền hơn 2 tỉ đồng xây dựng khu vườn Bạch Trà thì số tiền để sản xuất, thiết kế những nội thất để lấp đầy 15/21 căn phòng tại Cung An Định (bối cảnh chính của phim) cũng khiến khán giả và giới làm phimphari “đứng hình” vì độ chịu chi.

Như đã biết, Cung An Định được sử dụng làm bối cảnh chính của phim Tết Gái già lắm chiêu V. Cung bao gồm tổng cộng 21 phòng, trong đó có 5 căn phòng đã niêm phong không được sử dụng. Đoàn phim được sử dụng tất cả các phòng ốc còn lại và được phép trang trí, thiết kế lại hoàn toàn để biến thành Cung điện Bạch Trà Viên của ba chị em Lý gia theo phong cách vương giả của phim.

Phía bên trong nội thất của Cung An Định được sử dụng làm tư gia của gia đình ba chị em họ Lý. Cung An Định – viên ngọc trăm năm xứ Huế từng là Cung điện mùa Hè do vua Khải Định thiết kế.

Đoàn làm phim chỉ sử dụng lại khung sườn của Cung An Định, tất cả các đồ đạc, vật dụng có sẵn tại đây đều được di dời để đoàn phim trang trí, thiết kế lại toàn bộ theo thiết kế mới của phim.

Để đáp ứng tiêu chí về lối sống vương giả của ba chị em Lý Lệ Hà, Lý Linh, Lý Lệ Hồng, 10 tấn nội thất như bàn, ghế, tủ, giường và các phụ kiện nội thất như rèm nhung, đèn chùm cỡ lớn được đặt một hãng nội thất thiết kế riêng theo phong cách và mẫu mã mà giám đốc sáng tạo của phim đặt ra.

Bên cạnh việc sử dụng các bối cảnh có sẵn, chưa từng được phép ghi hình phim điện ảnh thì nhà sản xuất còn mạnh tay đầu tư xây dựng kiên cố bối cảnh Bạch Trà Viên rộng 500 m2 nằm ngay trên khuôn viên sân sau của Cung An Định. Sau khi quay xong, đoàn phim đã trao tặng khu vườn trị giá hơn 2 tỉ đồng này để tạo điểm tham quan nhằm kích cầu du lịch cho thành phố Huế.