Góc bức xúc: Rác vứt đủ chỗ ở bán đảo Sơn Trà, đi chơi đừng để quên ý thức!

Sau những điểm check-in hot hit, cung đường đẹp nhất bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) đã trở thành nạn nhân tiếp theo của những người trẻ ý thức kém.

Bán đảo Sơn Trà là một trong những điểm đến được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn khi đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, tại nhiều điểm trên bán đảo Sơn Trà vẫn còn tình trạng xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, tác động đến cảnh quan tự nhiên.

Bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng. Không chỉ vậy, nơi này còn là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng với cảnh đẹp và hàng loạt điểm check-in hoành tráng, mỗi ngày bán đảo Sơn Trà đón hàng trăm lượt khách đến tham quan, khám phá cảnh quan, thiên nhiên.

Trong đó, tâm điểm là cung đường khỉ – con đường đẹp nhất ở bán đảo với một bên tựa núi một bên là biển, thiên nhiên hùng vĩ. Tại đây, có nhiều không gian để nghỉ ngơi, hóng gió nhưng nhiều người trẻ đang dần biến nó thành ‘nhà riêng’.

Những tảng đá đẹp nằm ở khu vực sườn bán đảo bị viết, vẽ bậy khiến những ai đến đây tham quan đều tỏ ra khó hiểu và bức xúc.

Không chỉ vậy, nhiều nhóm bạn lên bán đảo tổ chức ăn uống vào các dịp cuối tuần đã để lại ‘chiến lợi phẩm’: từ lon bia, nước ngọt cho đến…

… bao cao su.

Mang theo đồ ăn vặt lên ngắm cảnh nhưng ‘khuyến mại’ lại cho bán đảo một chút quà. Những hình ảnh khiến ai chứng kiến cũng ngán ngẩm trước tình trạng vô ý thức của những người đến đây check-in, giải trí.

Sợ người khác thấy nên tìm cách… nhét vào chỗ càng kín càng tốt.

Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, bán đảo xinh đẹp của Đà Nẵng sẽ trở thành nỗi ám ảnh với những du khách văn minh và thích khám phá. 

Những món rác này quá nặng nên không thể mang về vứt đúng chỗ?

Sơn Trà là bán đảo xanh, thiên nhiên hoang dã. Những năm gần đây trở thành “bãi đáp” cho những cuộc vui cuối tuần, dịp nghỉ lễ.

Để bán đảo Sơn Trà xanh, sạch hấp dẫn khách du lịch, không gì tốt hơn là ý thức con người biết gìn giữ nó. Đơn giản, sau mỗi lần đi chơi, thăm thú khu du lịch này thì hãy thu dọn rác của chính mình!