Hải Tú: cựu sinh viên trường quốc tế xịn xò học phí khủng, đi tới đâu bắt được view đẹp

Hải Tú có gia thế không phải dạng vừa, thành tích học tập cũng vô cùng tốt.

Sau khi Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng chia tay, rời bỏ cuộc tình 8 năm thì Hải Tú chính là nhân vật được nhắc tới nhiều nhận, cũng là người nhận về nhiều sự chỉ trích nhất bởi được cho là “trà xanh” trong câu chuyện tan vỡ trên.

Hải Tú vốn là “gà cưng” độc quyền của M-TP Entertainment. Trước khi nổ ra scandal đình đám trên, cô nàng cũng từng rất được công chúng yêu quý. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, trong sáng thuần khiến mà Hải Tú còn có thành tích học tập vô cùng tốt.

Thời cấp 3, Hải Tú theo học trường Quốc tế Pháp Lycée français Alexandre Yersin (LFAY). Ngôi trường thuộc quyền quản lý của Agence pour l’enseignement français à l’étranger (AEFE) – tổ chức quản lý tất cả các trường công lập của Pháp bên ngoài nước Pháp.

Để vào được trường này, học sinh cần phải trải qua bài kiểm tra năng lực nghe, hiểu và nói bằng tiếng Pháp. Ngôi trường sở hữu lối kiến trúc Pháp cổ điển với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại: Từ phòng tập thể dục, sân bóng đá/bóng bầu dục… khu vườn thượng uyển, các dãy nhà cổ kính.

Trường quốc tế Pháp Lycée français Alexandre Yersin siêu thơ mộng với tông màu vàng, xanh

Đây là hệ thống trường liên cấp, trải dài từ mẫu giáo cho đến THPT. Chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, bao gồm cả chương trình Baccalauréat (một bằng cấp học thuật quốc gia Pháp).

Là một ngôi trường quốc tế danh giá nên học phí ở đây thực sự không rẻ chút nào. Theo tìm hiểu, học phí năm học 2020-2021 dao động từ 107-210 triệu đồng/năm, chia làm 3 kỳ học. Bên cạnh đó, học sinh còn đóng thêm các khoản chi phí như hoạt động ngoại khóa, kiểm tra các bài thi…

Bảng học phí trường cấp 3 Hải Tú từng theo học

Ngôi trường mà Hải Tú từng theo học có rất nhiều góc sống ảo

Trường quốc tế nhìn từ trên cao xuống

Trong trường, có rất nhiều sân chơi cho học sinh: Đu tường, bóng đá, bóng rổ…

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 ở đây Hải Tú đã dành tiếp 4 năm để qua Pháp du học với chuyên ngành Sinh học và Sinh thái học. Nhờ vậy, nàng mẫu có khả năng thông thạo đến 3 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Việt.

Từng mong muốn trở thành bác sĩ thú y nhưng sau nhiều năm, Hải Tú đã quay trở về Việt Nam theo nghiệp diễn xuất và có cú debut hoành tránh trong MV Chúng Ta Của Hiện Tại cùng Sơn Tùng M-TP.