Hình ảnh những ngày đầu dùng Internet ở Việt Nam: Chắc thế hệ 2k sẽ không hiểu (Phần 1)

Việt Nam lần đầu được tiên tiếp cận Internet cùng thế giới từ hơn 20 năm trước. 

Năm nay đã là 2021, Việt Nam cũng đã bước sang năm thứ 24 từ khi chính thức hoà mạng Internet với thế giới. Tuy có mặt lần đầu từ năm 1997 nhưng tới tận những năm 2000, Internet mới dần trở thành một khái niệm phổ biến ở nước ta.

Suốt 24 năm trôi qua, những thế hệ 8x, 9x giờ đây đang ngày càng được đón nhận thêm nhiều sự thay đổi hết mình của nền khoa học. Thế nhưng vẫn tin chắc một điều, khó khó ai có thể quên những ngày đầu dùng Internet thế này. Xem lại thấy bồi hồi, xao xuyến quá!

Thời hoàng kim của Yahoo Messenger, đây chắc chắn là phần mềm bạn phải mở ngay khi yên vị tại quán net

Chụp hình bằng webcam trên mấy tính tiệm net nữa chứ hả

Các bạn trẻ sau này liệu còn biết các kí tự =)), :3, :< này từ đâu mà ra không nhỉ?

Đi đôi với ngôi vương của Yahoo! Messenger, đó chính là Blog360. Blog360 ngày xưa còn được xem như là trang web riêng của bạn, khi bạn có thể thiết kế giao diện theo ý mình. Đây cũng là nơi những “mầm non đất nước” lúc đó sau này trở thành nhà văn đấy nhé!

Thứ duy nhất không thay đổi giao diện chính là diễn đàn Gamevn.com. Tồn tại hơn 20 năm với giao diện cũ thế này khiến nhiều người bật cười

Mỗi lần nhận được tiếng “BUZZ” này có thể khiến nhiều người phải giật mình. Đây là cách để người khác phải chú ý đến bạn trên Yahoo Messenger thay vì spam tin nhắn

Những phần mềm, những bộ phim Hàn Quốc được sao chép vào đĩa, thiên đường của tất cả 8x, 9x ngày đó

Khác số phận của Yahoo, nhiều dịch vụ của Google vẫn “sống” suốt những năm tháng dùng Internet của người Việt. Trình tìm kiếm Google Search, dịch vụ email Gmail đến nay vẫn được sử dụng và ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với người dùng.

Giao diện chat Yahoo quen thuộc, với hàng trăm nickname viết kiểu Teencode đến bây giờ vẫn còn bật cười khi nhắc lại