“Hot girl ống nghiệm” Phạm Tường Lan Thy đã về nước

Lan Thy đã quyết định về nước làm việc và sinh sống để được gần gia đình hơn sau 4 năm đi du học.

Hot girl Olympia, bảng thành tích khủng và không ít lùm xùm vây quanh

Đường Lên Đỉnh Olympia đã và đang trở thành bệ phóng phát triển cho nhiều thế hệ học trò. Nhiều thí sinh sau khi tham gia chương trình, dù không giành ngôi Quán quân nhưng vẫn có sự nghiệp nổi bật hay nhận sự quan tâm đặc biệt của công chúng.

Một trong số đó phải kể đến Phạm Tường Lan Thy, nổi lên sau khi fanpage chia sẻ gương mặt xinh xắn kèm dòng caption “Đây là thí sinh nữ đang gây náo loạn trường quay S14“.

Như biết bao thí sinh Olympia khác, Lan Thy sở hữu bảng thành tích khủng: Luôn nằm trong top học sinh ưu tú của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), Giải Ba cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THPT, Huy chương Vàng cấp thành phố môn Lịch sử…

Lan Thy còn rất có năng khiếu với âm nhạc khi có thể chơi nhiều nhạc cụ như: piano, organ, guitar, violon, saxophone, trumpet… Trong đó, cô nàng chơi thành thạo nhất piano và organ.

Lan Thy là một trong những thí sinh Olympia dính nhiều thị phi nhất

Ngay sau khi nổi tiếng, Lan Thy cũng phải rước về không ít các tai tiếng và chính là thí sinh Olympia thị phi nhất.

Cụ thể, nàng hotgirl đã bị soi ra tổng điểm thi THPT cho 6 môn chỉ đạt 29,53, trong đó môn thế mạnh là Lịch sử chỉ đạt 3,75 điểm. Được các thầy cô giáo trong trường o bế hết mức. Đặc biệt là một số thông tin tiêu cực liên quan đến một người bạn cùng thực hiện chung dự án khi học cấp 3.

Suốt thời gian đó, dù bị vô số người chỉ trích thậm tệ nhưng Lan Thy vẫn quyết giữ im lặng và cuối cùng cô nàng đã chọn cách sang Nhật du học. Dù trước đó, nàng hotgirl cũng đã nhận được học bổng toàn phần trị giá 280 triệu đồng cho 4 năm theo học khối ngành Kinh tế tại Việt Nam.

9X từng tâm sự trên trang cá nhân về việc đi du học: “Sang đó, mình chỉ chuyên tâm học hành, ít khi sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Mỗi ngày, mình đều video call về cho gia đình. Mỗi năm, mình về Việt Nam 2 lần, trong kỳ nghỉ hè và đông. Mỗi lần về khoảng 2-3 tháng nên phần nào bù đắp được nỗi nhớ nhà, nhớ ba mẹ“.

Quyết định trở về nước để làm việc và ở bên gia đình

Sau 4 năm đi du học nước ngoài thì mới đây, Lan Thy đã chính thức trở về nước để làm việc và được gần gũi gia đình hơn dù có cơ hội lớn là làm việc ở Nhật.

Trên trang cá nhân, lần đầu tiên Lan Thy public rất nhiều hình ảnh bản thân và để dòng giới thiệu: “Enjoy moment, love hard, live free” (tạm dịch: Tận hưởng từng khoảnh khắc, yêu say đắm, sống tự do)

 Cô nàng cho biết rất hài lòng với công việc hiện tại của mình.