Làm rơi 30 triệu giữa đường, cô gái bất lực vì có bằng chứng đám đông “hôi của” cũng không lấy lại được tiền

Cầm cọc tiền 30 triệu đồng đi trả nợ cho bạn nhưng không may bị rơi xuống đường, nhiều người không báo cho nạn nhân mà còn lợi dụng cơ hội chạy vào “hôi của”.

Sáng 29.1, cộng đồng mạng xôn xao trước video clip “hôi của” chỉ trong 15 giây với sự tham gia của nhiều người. Sau khi tiền rớt, có rất nhiều người đã nhanh chóng chạy đến để… “hôi của” thay vì nhặt trả lại cho người bị rớt. Vụ việc gây xôn xao dư luận, nhiều trang mạng nhanh chóng chia sẻ bài viết và ngập tràn những bình luận chỉ trích, phê phán lòng tham.

Theo chia sẻ của người này, tổng cộng số tiền bị rơi là 30 triệu đồng, địa điểm xảy ra vụ việc là ở một con đường nằm tại phường Tân Hưng, Quận 7, Tp HCM. Sau khi phát hiện mình làm rơi tiền, cô nàng ngay lập tức quay lại hiện trường xin trích xuất camera nhưng chỉ đòi lại được 4 triệu.

Theo clip từ camera an ninh ở gần đó ghi lại, người đầu tiên chạy ra “hôi của” là một người phụ nữ. Đây chính là người lấy được nhiều tiền nhất. Sau đó, một số người đi đường cũng dừng xe nhảy xuống chen nhau giành giật để “chia phần”. Chỉ trong chốc lát, toàn bộ số tiền 30 triệu đồng chị T. đánh rơi đã bị nhặt sạch.

Em bị rớt 30 triệu tiền mồ hôi nước mắt ở phường Tân Hưng – Q7, bị người ta tranh nhau nhặt bằng sạch.Cô đầu tiên nhặt là cô bán nước gần đó, cô nhặt gần hết số tiền, nhưng cô nói chỉ nhặt được 4 triệu và chỉ trả 4 triệu. Còn những người nhặt khác là người đi đường.” Chủ nhân số tiền chia sẻ.

Cũng theo T., đây là số tiền cô đã tích góp nửa năm nay. Do năm nay kinh tế khó khăn, kinh doanh thua lỗ nên cô “thắt lưng, buộc bụng” mới được bằng đấy, nhưng sơ sảy nên rơi mất. Từ khi xảy ra vụ việc, T. vô cùng lo lắng, buồn bã, không dám về quê ăn tết vì số tiền dành dụm trả nợ đã mất sạch. Bảo Trân cũng chưa dám cho gia đình hay tin vì không biết nói thế nào cho ổn.

T. tâm sự, từ trước đến nay chị là trụ cột của gia đình gồm cha mẹ cùng người em 7 tuổi ở quê. Năm 2020, d.ị.c.h C0vid-19 khiến công việc buôn bán quần áo của T. thua lỗ, nợ nần. May mắn thay, sau khi biết được sự việc và kiểm chứng video trích xuất từ camera, phía chủ nợ đã đồng ý gia hạn cho Bảo Trân.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải, ai nấy đều chỉ trích hành động “hôi” tiền trắng trợn của những người trong đoạn clip trên đồng thời cho rằng họ quá nhẫn tâm, chẳng khác gì “c.ư.ớ.p của” giữa ban ngày.