Làn Sóng Xanh 2020: Binz đại thắng, Diệu Nhi… “phá hit” Bigcityboi trước mặt chính chủ

Ca khúc “Bigcityboi” giúp Binz thắng “Nam ca sĩ của năm”, “Bài hát hiện tượng”, “Hòa âm phối khí”, “Ca sĩ đột phá”… ở Làn Sóng Xanh 2020.

Tối 28/1, lễ trao giải “Làn sóng xanh 2020” đã diễn ra tại nhà hát VOH của Đài tiếng nói nhân dân TPHCM. Năm nay, các giải thưởng được nhận xét là “trao đúng người” khi vinh danh những nghệ sĩ hoạt động nổi bật và loạt ca khúc hit trên mạng xã hội.

Đáng chú ý, rapper Binz đã lập thành tích “khủng” khi 5 lần bước lên sân khấu “rinh” giải thưởng. Trong đó, ca khúc Bigcityboi đã giúp anh mang về 3 giải gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất, Bài hát hiện tượng và Hòa âm phối khí dành cho Hoàng Touliver.

Tuy nhiên, ông xã của Tóc Tiên vì bận việc cá nhân nên không thể đến dự lễ trao giải. Binz đã thay mặt anh lên nhận giải thưởng này. Trong năm qua, Bigcityboi thực sự đã trở thành hiện tượng với nhiều câu rap trong ca khúc trở thành câu cửa miệng của giới trẻ.

Diệu Nhi và Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chính là người xướng tên Binz ở hạng mục Ca sĩ Đột phá. Ngay từ khi lên sân khấu, Diệu Nhi đã thú nhận cô rất… sợ khi đứng trên sân khấu này vì nhìn đâu cũng toàn là những ca sĩ đã bị cô… phá hit! Thế nên khi gặp Binz, Diệu Nhi cũng “run” không kém vì cô cũng đã từng “phá hit” của vị HLV Rap Việt.

Thế mà ngay khi Binz lên sân khấu nhận giải, MC lại gợi ý cho chính chủ và “thánh phá hit” Diệu Nhi cùng song ca Bigcityboi với nhau. Nếu câu của Binz mượt mà và đậm chất “bad boy” bao nhiêu thì Diệu Nhi tiếp tục chứng tỏ khả năng phá hit thượng thừa của mình, khiến khán phòng ồ lên vì tình cảnh hài hước này.

Bám sát Binz là Amee với ba giải gồm “Nữ ca sĩ của năm” và “Sự kết hợp xuất sắc” (Amee & Lyly, Hứa Kim Tuyền, TDK và Ricky Star) với ca khúc Sao anh chưa về, “Album của năm” thuộc về Dreamee.

Năm nay là một năm không mấy thành công của Sơn Tùng M-TP ở các lễ trao giải và ở Làn Sóng Xanh cũng không phải ngoại lệ. Anh chỉ có duy nhất 1 chiếc cúp Top 10 Bài hát được yêu thích cùng với 9 dự án âm nhạc khác ngoài ra nam ca sĩ “trắng tay” hoàn toàn dù nhận được đến 4 đề cử.

Ngược lại ở phía Jack, người được xem là “đối thủ” nặng kí của Sơn Tùng đã được xướng tên ở hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất, hạng mục mà Sơn Tùng cũng được đề cử. Đây cũng là một thành quả xứng đáng mà Jack nhận được với độ phủ sóng và lượng khán giả hùng hậu trong suốt năm vừa qua.

Đêm trao giải diễn ra hơn ba giờ đồng hồ với sao như: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, đạo diễn Quang Dũng, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, Hồ Ngọc Hà… Các ca sĩ có tên trong hạng mục đề cử như: Hòa Minzy, Erik, Amee… trình diễn làm không khí chương trình thêm sôi nổi. Năm nay, sự kiện tổ chức trong không gian nhỏ của một nhà hát với lượng người hạn chế vì đảm bảo công tác phòng, chống dịch.