Lễ bàn giao xe của các “chủ tịch”: Mẹc cũ 10 năm trưng giá 2 tỉ

Lễ bàn giao chiếc xe Mẹc (Mercedes-Benz) sang chảnh với chiếc phông bạt “là lạ” cùng vài chục người đến dự của các “chủ tịch”.

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là loạt ảnh chụp lại khoảnh khắc ở một lễ bàn giao xe của những người trẻ tuổi. Chiếc xe được bàn giao ở đây là Mẹc, một dòng xe chuyên dành cho thương nhân, người sành điệu. Điều đáng nói là lễ bàn giao này khác hoàn toàn với những lễ bàn giao xe Mẹc mà người ta đã chứng kiến.

Theo chia sẻ của chủ nhân bài đăng thì đây là lễ nhận xe của các “chủ tịch” sau một thời gian “làm giàu không khó”. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người phải thả nút “haha” là việc những người trẻ tuổi này được cho là đã chơi trò “phông bạt” khi nhận xe cũ mà trưng giá thành cao ngất ngưởng.

Trong những bức ảnh được chia sẻ rầm rộ trên nhiều diễn đàn MXH, có thể thấy chiếc xe tuy thuộc dòng xe xịn nhưng trông lại không được mới. Thậm chí nhiều người đã tinh mắt soi ra, với biển số xe như trong ảnh thì chứng tỏ nó đã được đăng kiểm từ lâu.

Đặc biệt, chiếc phông backdrop nổi bật lại khá nhầu và còn in hẳn giá tiền 2,1 tỷ đồng không rõ có đúng giá trị chiếc xe hay không bởi xe đã đăng kiểm thì mức giá có thể tăng lên do biển đẹp mà cũng có thể giảm nhiều so với giá gốc do khấu hao.

Không chỉ thế, buổi lễ bàn giao có rất nhiều người tham dự, khác khá nhiều những buổi bàn giao lặng lẽ của không ít người nổi tiếng từng mua xe Mẹc. Trong một bức ảnh được chia sẻ sau đó, hóa ra đó là lễ bàn giao xe đã qua sử dụng tại một cửa hàng chuyên mua bán loại xe này. Có lẽ những người đến tham dự buổi lễ đều là người nhà vì quá mừng cho gia chủ mà tới đông, hoặc bạn bè đến xem xét kỹ lưỡng giúp vì xe đã qua sử dụng.

Hiện tại, những tấm hình trên vẫn đang được truyền tay nhau “rần rần” khắp mạng xã hội với nhiều ý kiến gây tranh cãi. Có người chỉ thả nhẹ bình luận hài hước, cũng có người chỉ trích chiêu trò “lừa dối” của các “chủ tịch”. Nhiều người còn đặt câu hỏi: “Cả xã hội ai cũng biết đến chuyện phông bạt này, không hiểu họ tính lừa ai?”.