Lê Dương Bảo Lâm sắp trở thành giảng viên đại học danh tiếng

Bảo Lâm chia sẻ được một trường đại học danh tiếng mời về dạy livestream bán hàng: Chính thức thành giảng viên!

Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm đã đến tham gia trong talkshow Chuyện ngại nói với Xuân Lan với chủ đề nghệ sĩ livestream bán hàng. Qua đây, nam diễn viên đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về cả công việc lẫn đời tư của mình.

Nói thật với chị là ở Việt Nam không ai soán ngôi ‘thánh livestream’ của em đâu”, Lê Dương Bảo Lâm nói vui ngay khi mở đầu cuộc nói chuyện về chủ đề này.

Lê Dương Bảo Lâm còn trêu đùa, tự ví mình như “ông tổ” ngành livestream. Không chỉ thu hút được sự quan tâm chú ý của khán giả, nam diễn viên còn từng được nhiều nghệ sĩ tìm tới nhờ anh hướng dẫn hoặc phụ livetream giúp để bán hàng kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch khó khăn.

Nam diễn viên còn ví von mình giống như “ông tổ” ngành livestream. Bảo Lâm cũng tiết lộ từng có nhiều nghệ sĩ nhờ anh hướng dẫn hoặc phụ livetream giùm để bán hàng kiếm sống trong mùa dịch. Nhờ có sự hỗ trợ hết mình của Lê Dương Bảo Lâm, nhiều nghệ sĩ Vbiz đã làm khá tốt ‘nghề tay trái’ trái này, trong đó có thể kể đến một số người như Thu Thủy, Lê Khâm, Don Nguyễn…

Về những khó khăn khi thực hiện công việc này, nam diễn viên chia sẻ với Xuân Lan rằng anh có từng có thời gian bị áp lực bởi những bình luận không hay về công việc của mình, như “đồ nghệ sĩ rẻ tiền”, “ế show lắm hay sao”, “tẩy chay nó đi”…Thế nhưng Lê Dương Bảo Lâm đã cố gắng vượt qua tất cả, không hề cảm thấy tự ti mà còn rất tự hào về công việc livestream bán hàng của mình vì nhờ có công việc này mà anh đã có thu nhập khá cao.

Nhờ livestream bán hàng, Lê Dương Bảo Lâm từ một người có kinh tế không chắc đã có thể xây nhà, chăm sóc bố mẹ 2 bên và nuôi em học đại học. Trong giai đoạn đỉnh điểm của công việc livestream, Bảo Lâm từng mất khoảng nửa năm không nhận được bất cứ lời mời nào từ các chương trình biểu diễn, do họ e dè một nghệ sĩ mải lo việc bán hàng online. Từ đó, anh tích cực hoạt động nghệ thuật hơn, cân bằng giữa việc kiếm tiền bằng livestream và biểu diễn trên sân khấu.

Nói về thời gian không có show diễn, Lê Dương Bảo Lâm tự lên kịch bản cho mỗi lần livestream và mời các diễn viên khác về minh họa cho việc bán hàng online. Anh xem đây cũng là show diễn của mình để cố gắng với nó một cách nghiêm túc nhất.

Dù được mệnh danh là “thánh livestream”, nhưng Lê Dương Bảo Lâm cho biết anh cũng không tránh khỏi những lúc stress do bị chửi, bị chặn, hack trang cá nhân dẫn đến phải đền hợp đồng… Không những thế, anh cũng nhiều lần bị các đối thủ dùng chiêu trò giành khách, hoặc “chơi xấu” bằng cách lấy số điện thoại trên livetream giao hàng kém chất lượng đến cho khách hàng…

Thế nhưng điều làm khán giả và cả Xuân Lan ngạc nhiên nhất là Lê Dương Bảo Lâm đã phấn khích tiết lộ bản thân từng được mời thỉnh giảng bán hàng cho sinh viên một trường đại học nổi tiếng:

Trường Đại học Tôn Đức Thắng mời em làm giảng viên về bán hàng. Một tháng em sẽ có mấy buổi đứng lớp. Em là giáo viên dạy livestream ạ, trường đại học đàng hoàng nha”, nam diễn viên hào hứng chia sẻ.