Lê Hồng Lâm nhận xét “Cậu Vàng”: “Bộ phim kinh khủng nhất từng xem”

Lê Hồng Lâm là một nhà báo, nhà phê bình điện ảnh điện ảnh có tiếng.

Chỉ mới chính thức công chiếu chưa được 1 tuần nhưng “Cậu Vàng” đã nhận được sự quan tâm vô cùng lớn. Thế nhưng bên cạnh những lời bênh vực thì phim còn nhận phải vô vàn lời chỉ trích từ phía CĐM.

Mới đây, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm đã thẳng thắn bày tỏ sự thất vọng của mình dành cho tác phẩm nhiều lùm xùm này.

Lê Hồng Lâm là một nhà báo, nhà phê bình điện ảnh có tiếng với nhiều đóng góp giá trị cho điện ảnh Việt Nam. Vậy nên những nhận xét của anh về các tác phẩm trong nước luôn mang tính khách quan, trung thực và nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía người yêu thích nghệ thuật thứ bảy. Mới đây, nhà phê bình này đã thẳng thắn đánh giá phim Cậu Vàng.

Bộ phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên gạo cội. (Ảnh: FB đoàn phim)

Theo đó, anh đã đăng bài nhận xét lên trang cá nhân của mình. Hồng Lâm đã sử dụng những từ ngữ khá nặng nề để bày tỏ nỗi bức xúc sau khi ngồi trong rạp xem Cậu Vàng. Nhà phê bình điện ảnh cho biết đây là một bộ phim “ngây ngô, ấu trĩ” khiến mình “suýt sang chấn tâm lý” và chỉ có thể cố gắng ngồi trong rạp 30 phút.

Bài đánh giá nhanh chóng thu về lượng lớn sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra đồng tình. Họ khẳng định rằng đây là một tác phẩm không hề có tính nghệ thuật, đi xem chỉ thấy lãng phí thời gian và cảm xúc. Bên cạnh đó, không ít người cũng tỏ ra ngạc nhiên bởi họ chưa bao giờ thấy anh dùng những từ ngữ phẫn nộ đến vậy, chỉ thế thôi cũng đủ hiểu được nhà phê bình đã thất vọng và bức xúc đến nhường nào.

– “Chưa bao giờ thấy anh Lâm dùng từ nặng đến thế.”

– “Đồng ý với anh, lãng phí thời gian và cảm xúc.”

– “Em đã chờ review của anh, và giờ em quyết định không đi xem.”

– “Cuối cùng thì con chó vẫn tròn vai nhất.”

– “Hoàn toàn ủng hộ sự thẳng thắn của anh.”

– “Anh Lâm mà viết thế này thì hẳn phim chán lắm.”

Bình luận từ cộng đồng mạng

Một vài hình ảnh trong phim