Lịch trình di chuyển của nữ sinh lớp 10 nhiễm nCoV: Tiếp xúc với nhiều bạn học trong lớp!

Trót bị lây nCoV  từ chị gái, nữ sinh lớp 10 ở Vĩnh Phúc khai báo lịch trình di chuyển của mình.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, ngày 7/2, cho biết hiện nay, tỉnh này có 7 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, em N.T.T.D. là học sinh lớp 10, trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên), mới được phát hiện ngày 6/2.

Em N.T.T.D. (sinh năm 2004) là em gái của bệnh nhân N.T.D. – công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc ) – được xác định dương tính với nCoV ngày 30/1. Em hiện đang là học sinh lớp 10A2 Trường THPT Võ Thị Sáu.

Lịch trình di chuyển của học sinh N.T.T.D tại trường THPT Võ Thị Sáu như sau: Từ ngày 22/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020 học sinh N.T.T.D nghỉ tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái N.T.D.

Sáng ngày 30/1/2020, học sinh N.T.T.D đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1/2020 sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em N.T.T.D nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 6/2/2020 học sinh N.T.T.D có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Được biết, trường THPT Võ Thị Sáu, lớp 10A2 có 42 học sinh (trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần – ngồi học gần vị trí với em N.T.T.D); trong ngày học sinh N.T.T.D đến trường đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ (lưu tại nhà trường).

Trường Võ Thị Sáu

Nhà trường đã tiến hành các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.

Sáng 7/2, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã phát đi thông báo về quyết định đồng ý cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và khối giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học từ ngày 10-15/2/2020 để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Học sinh sẽ được bố trí học bù vào thời gian thích hợp. Trước đó, học sinh tỉnh Vĩnh Phúc đã được nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 8/2/2020.

Trong đợt nghỉ lần 2 này, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục yêu cầu các giáo viên có nhiệm vụ kết nối, thiết lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh, học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà; Nghiên cứu lập kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài.

Bên cạnh đó, Sở tiếp tục chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ toàn bộ nhà trường, quán triệt làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ…

Theo báo cáo nhanh, Vĩnh Phúc đã phun thuốc khử trùng 439/516 trường, đạt 85,1%. Những trường còn lại sẽ hoàn thành vào ngày 8/2.

Nguồn: Phụ nữ online