Loay hoay không tìm được thanh niên bê tráp, chú rể đành “tặc lưỡi” cầu cứu các bậc cao niên trong họ

Nếu như bạn cưới đúng mà không tìm thanh niên nào nhận bê tráp thì hãy học ngay phương án cứu nguy kịp thời của chú rể này. Chỉ cần có người thì các bậc cao niên tóc đã 2 màu vẫn không phải vấn đề quá lớn.

Tình hình dịch bệnh ở nước ta vẫn diễn biến vô cùng phức tạp với số lượng ca nhiễm tăng lên không ngừng. Cũng bởi vậy mà nhiều cặp đôi đã phải dời lịch cưới.

Với những trường hợp không chọn được ngày đẹp để hoãn lễ cưới thì phải đối mặt với không ít khó khăn. Bởi lẽ, tại thời điểm dịch diễn biến phức tạp như vậy thì sẽ có rất ít các thanh niên trẻ nhận đi bê tráp. Và nhìn vào dàn bê tráp nhà trai của đám hỏi tại Nghệ An, dân tình đã phần nào thấu hiểu những khó khăn mà các cô dâu, chú rể gặp phải.

Cụ thể, mới đây, trên mạng xã hội đã bất ngờ lan truyền hình ảnh đội bê tráp gồm toàn các “bô lão” đã 2 màu tóc. Đi kèn với bài đăng là dòng trạng thái: “Đám hỏi với dàn về tráp không thể chất hơn, vừa được diễn ra ở Thanh Chương (Nghệ An). Do quy định hạn chế tập trung đông người nên quân thanh niên không ai tham dự được. Vậy là các bác/các chú làm luôn”.

Theo phong tục truyền thống, đỡ tráp là nghi thức không thể thiếu trong các đám cưới của người Việt. Thường thì đội hình bê lễ thường là thanh niên chưa vợ, khoẻ mạnh, có thể bưng các tráp đồ nặng như: tráp trầu cau, tráp quả…

Bởi vậy mà sự xuất hiện của “các bác, các chú” trong đám hỏi trên đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng. Ở dưới hình ảnh này, nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng để lại những bình luân mang tính chất bông đùa.

Theo người đăng tải bức hình, mặc dù tỉnh Nghệ An đã có ca dương tính với Covid-19, thế nhưng, ở thời điểm đó, huyện Thanh Chương chưa ghi nhận trường hợp nào. Do đó, địa phương này vẫn cho phép người dân tổ chức đám hỏi với quy mô dưới 20 người.

Tuy nhiên, do không kêu gọi được các thanh nhiên trong làng nhận bê tráp, cho nên chú rể đã nhanh trí nhờ các bác cao niên, vừa để xin vía, vừa “tạo nét” giúp ngày quan trọng của mình trở nên ấn tượng hơn.

Được biết, đám hỏi này được tổ chức vào đầu tháng 5 vừa qua tại Võ Liệt, Thanh Chương, Nghệ An. Nhân vật chính trong đám cưới là chú rể N.H.T (sinh năm 1991) và cô. Dâu T.T.Q (sinh năm 1995), theo Dân Trí.

Chú rể H.T tâm sự, do dịch ngày càng phức tạp, không biết khi nào có thể tổ chức đám cưới tươm tất, linh đình, trọn vẹn. Do đó, gia đình anh và phía nhà gái đã ngồi lại thống nhất tổ chức một lễ cưới gọn nhẹ, đơn giản để cả hai có thể sớm về chung một nhà. “Sau này có điều kiện thì tổ chức báo hỷ sau”, anh chia sẻ.

Chia sẻ về bức hình, anh H.T cho biết thêm, đội đỡ tráp nhà trai gồm các bác trai bưng quả; còn bên nhà gái là các cô, các dì đỡ lễ. Tuy nhiên, nhà gái không chịu chụp ảnh vì ngại.

Được biết, trước đó, netizen từng xôn xao bàn tán về hình ảnh một dàn bê tráp U50 – U60 ở Hải Phòng.

Được biết, cô dâu và chú rể đều là những người trẻ sinh năm 1986, thế nhưng, họ quan niệm người bưng lễ là để chúc phúc, trao duyên,s do đó dàn bê lễ không nhất thiết phải là trai gái còn tân.

Hiện bức hình ghi lại đám hỏi “có 1-0-2” tại Nghệ An đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và nhận về không ít bình luận hài hước, dí dỏm.