N.ợ nần đầm đìa, fan gửi mail xin Độ Mixi 300 triệu để làm lại cuộc đời

Mê đắm vào trò chơi “đỏ đen”, một “con n.ợ” đã gửi mail tới Độ Mixi ngỏ ý xin nam streamer 300 triệu đồng để làm lại cuộc đời.

Với phương châm “còn thở là còn gỡ”, nhiều người rơi vào cảnh n.ợ nần chồng chất, không còn đủ khả năng để trả nợ.

Và một fan của nam streamer Độ Mixi chính là một ví dụ điển hình. Do đã quá bết bát, con n.ợ đã gửi mail tới cho anh chàng với mong muốn xin 300 triệu đồng để có thể làm lại cuộc đời, vì đã lỡ sa chân vào “trò chơi” này.

Độ Mixi là một trong những nam streamer nổi tiếng nhất hiện nay với số thành viên trong bộ tộc lên tới hàng triệu người. Bên cạnh công việc chính là làm streamer, Độ Mixi cũng thường xuyên sử dụng số tiền mà fan donate để đi làm từ thiện. Có lẽ chính việc Độ Mixi thường xuyên đi làm từ thiện nên đã có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra khi đã có không ít người nhắn tin, gọi điện hay gửi mail chỉ để… xin tiền từ anh chàng.

Mới đây, trong buổi phát sóng livestream tối ngày 11/3, Độ Mixi đã công bố một email vô cùng đặc biệt và đầy tâm huyết của một bạn fan hâm mộ lâu năm. Nội dung trong email này được Độ Mixi kể lại, theo như bạn này trình bày thì trước đây bản thân là một đứa con ngoan trò giỏi. Từ nhỏ người này đã là niềm tự hào của bố mẹ khi vượt trội hơn so với bạn bè xung quanh.

 
Độ Mixi đã chia sẻ về nội dung của email trong buổi livestream. (Ảnh: Chụp màn hình)

Độ Mixi chia sẻ về nội dung email trong buổi livestream của mình.

Dù là đứa ngoan ngoãn, hiền lành nhưng trong người vẫn luôn ấp ủ giấc mơ gìau sang. Thế nhưng, thay vì việc tự thân vận động, lao động để kiếm tiền thì người này lại chọn cách làm giàu nhanh chóng bằng con đường “đỏ đen”. Giàu thì chẳng thấy đâu mà chỉ thấy nợ nần chồng chất và món nợ hiện tại đã lên tới 300 triệu đồng.

Vì món nợ lớn này và người gửi mail không biết xoay sở ở đâu ra, quá túng quẫn nên đành gửi mail tới Độ Mixi mong anh có thể giúp đỡ bản thân để có thể trả hết món nợ này và có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau khi chia sẻ về nội dung của email trên, Độ Mixi cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm không cho vay vì hai người chẳng hề quen biết và bản thân cũng không có nghĩa vụ phải đi trả nợ cho một người xa lạ như vậy.

 
Tất nhiên là nam streamer không cho vay rồi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Độ Mixi cho biết không có nghĩa vụ phải đi trả nợ cho một người xa lạ.

Đoạn livestream trên nhanh chóng được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết, cư dân mạng đều đồng tình với cách giải quyết của Độ Mixi khi lựa chọn “bỏ qua” vì chẳng hề quen biết. Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng phản đối gay gắt việc ôm mộng làm giàu bằng cách dấn thân vào con đường “đỏ đen” để rồi ôm nợ nần vào người.

– “Sống lành mạnh, thực tế lên bạn trẻ ơi, thời nào còn ôm mộng làm giàu bằng trò này.”

– “Chơi vui giải trí thì không sao nhưng nợ nần cả trăm triệu là dở rồi.”

– “Bạn này can đảm đấy, chẳng quen biết gì nhau mà gửi mail xin tiền như thật vậy.”

– “Những trường hợp như này chẳng ai muốn giúp đỡ, ngựa quen đường cũ, chẳng bỏ được đâu.”