Nam rapper Việt có tiếng gọi G-Dragon bằng từ ngữ khiếm nhã khiến dân tình phẫn nộ là ai?

 

Mới đây, đoạn clip ghi lại lời nhận xét cuả nam rapper có tiếng trong giới underground về G- Dragon đã bất ngờ bị “đào” lại và trở thành tâm điểm chú ý trên các trang MXH.

Cụ thể, khi được hỏi “Người sáng tác nghĩ ra giai điệu cho bài hát và người làm beat có phải là một người không. Chẳng hạn như G-Dragon là người sáng tác lời, nghĩ giai điệu bài hát thì ai là người làm beat cho bài hát”. MC ILL đã có cây trả lời thẳng thắn khiến cho dân tình dậy sóng.

Khi được hỏi câu hỏi này, MC ILL đã trả lời thẳng thắn và lấy G-Dragon làm ví dụ cụ thể. Không có gì đáng nói, nếu như trong câu trả lời của mình nam rapper không gọi G-Dragon bằng từ “thằng”. Với các tên gọi khiếm nhã này, nhiều người cho rằng MC ILL thiếu lịch sự, thiếu văn hoá.

Câu trả lời của nam rappper sinh năm 1991 khiến nhiều người ngao ngán

Nguyên văn câu trả lời của MC ILL như sau: “Ai là người làm beat thì sao biết được em. Những cái thằng như G-Dragon thì mọi người hay thần tượng hoá, thần thánh hoá nó nhưng em phải biết là cái nền công nghiệp âm nhạc, một thằng nghệ sĩ phải đi tour diễn rất nhiều, chụp ảnh, trả lời phỏng vấn, tham gia game show rất là mệt. Bọn nghệ sĩ thường làm việc khoảng 10 – 12 tiếng, thậm chí là 16 tiếng. Nó không có đủ thời gian để làm tất cả những việc đó. Em xem người ta làm beat em sẽ thấy người ta làm lâu như thế nào. Sau đấy còn thu âm, sáng tác lời nữa rất mệt.

Em có thể làm 1 – 2 album nhưng đến album thứ 3 thì gần như em kiệt sức, lao lực. Bản thân những thằng như G-Dragon người ta hãy nghĩ nó làm hết nhưng thực ra không phải đâu. Nó làm một phần, sẽ có người khác làm phần còn lại cho nó. Bọn YG nó có đội ngũ sản xuất rất kinh khủng và toàn những thằng có trình rất kinh cho nên cái đó là đương nhiên. Mainstream là như vậy”.

Mặc dù kém hơn G-Dragon 3 tuổi nhưng MC ILL vẫn dùng những từ ngữ khiếm nhã để gọi đàn anh. Đây quả là điều không thể chấp nhận. Điều đó đã và đang tạo ra làn sóng tranh cãi dữ dỗi trên khắp các trang MXH. Đa số mọi người đều cho rằng nam rapper không nên gọi đàn anh như vậy.

Nhiều người cảm thấy bức xúc trước cách gọi của anh chàng

Chưa hết, việc nam rapper 1991 gọi chung giới nghệ sĩ bằng từ “bọn” cũng khiến cho nhiều người cảm thấy chán ngán, không hài lòng. Mặc dù đoạn clip này đã được quay lại từ khá lâu nhưng nó bất ngờ trở thành tâm điểm khi được chia sẻ lại trên một ứng dụng video.

MC ILL gây tranh cãi khi gọi GD bằng từ ngữ khiếm nhã

Được biết MC ILL tên thật là Hưng Cao, là một rapper chuyên nghiệp tại RVP, đồng thời anh cũng là người cầm cân nảy mực cho nhiều cuộc thi về rap tại Hà Nội.

Chân dung nam rapper