Những cô dâu “siêu lừa” 2020

Từ tưởng tượng ra chú rể ảo đến khai man tuổi để qua mắt mọi người, bùng cỗ cưới,… 2020 là năm mà các “Cô dâu siêu lừa” lên ngôi.

Đã có chồng và 2 con nhưng người phụ nữ vẫn khai man tuổi để “lừa tình” người khác

Cách đây không lâu, vụ việc người phụ nữ sinh năm 1986 đã có chồng và 2 con nhưng vẫn khai man tuổi, tự nhận độc thân để tổ chức đám cưới với người đàn ông khác được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Được biết sự việc xảy ra tại Tân Sơn, Đào Xá, Phú Bình (Thái Nguyên).

Cụ thể, người phụ nữ này có tên là Kh. sau đó đổi thành Q. và tự nhận đang độc thân, dùng giấy tờ giả chỉ mới sinh năm 1994 để có thể “lấy thêm” chồng mới. Sau đó cô này đã trót lọt tổ chức đám cưới với người đàn ông khác.

Tuy nhiên, sau khi tổ chức đám cưới với người chồng thứ 2 thành công thì mọi chuyện cũng vỡ lở, ảnh cưới được đăng lên và bạn bè nhà chồng đầu tiên cũng đã biết. Đến khi mọi chuyện vỡ lẽ ra thì ai cũng “đứng hình” vì bị lừa.

Đến thời điểm hiện tại, cả gia đình chồng cũ và mới đều không thể tiếp tục chấp nhận người phụ nữ này. Sau đó, Kh. đã về nhà bố mẹ đẻ để ở.

Cô dâu “rởm” ở Điện Biên bùng 150 mâm cỗ cưới

Cuối tháng 9/2020, mạng xã hội lại được dịp rầm rộ khi thông tin về một nhà hành ở thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên bị khách hàng “bùng” 150 mâm cỗ. Nhà hàng này đã chuẩn bị khá chu đáo từ việc dựng rạp lớn khoảng 200m, bàn tiệc được nấu khá công phu, thế nhưng cho đến giờ diễn ra lễ cưới lại không có một vị khách nào, thậm chí cô dâu – chú rể cũng chẳng đến.

Chủ nhà hàng là anh L. cho hay đầu tháng 8, “cô dâu rởm” tên U. đã lợi dụng mối quan hệ thân quen với anh để đặt 7 mâm cỗ có giá 7 triệu đồng và giao đến xã Pá Khang (TP. Điện Biên Phủ).

Chủ hàng hàng bị “bom” cỗ cho biết lợi dụng mối quan hệ thân quen với anh Long, đầu tháng 8, U. đặt anh Long làm 7 mâm cỗ với giá 7 triệu đồng, yêu cầu giao đến xã Pá Khang (TP. Điện Biên Phủ) và chiếm đoạt số đồ ăn này mà không trả tiền.

Anh L. đã trình báo sự việc này lên cơ quan chức năng, ngay sau đó U. đã bỏ trốn. Cho đến tối ngày 1/10, cơ quan công an đã tìm thấy U. đang trú ẩn ở gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên và xử lý.

Anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc, cũng xác nhận thông tin C.T.U. đang bán đất để thu xếp tiền trả cho nhà hàng. “Nếu U. không trả đúng theo thỏa thuận, tôi sẽ kiện U. ra tòa phân xử”, anh Long nói.

Lạng Sơn: Cận ngày cưới mới biết cô dâu đã có… chồng con

Đầu tháng 3/2020, câu chuyện chú rể ở Lạng Sơn hủy hôn trước ngày cưới vì phát hiện cô dâu có chồng và 2 con được chia sẻ gây xôn xao. Được biết chú rể hủy hôn trong đám cưới là anh Bàn Đức H. (Trấn Yên, Bắc Sơn, Lạng Sơn) còn cô gái là Nguyễn Thị Thu H. (xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn).

Trước ngày diễn ra hôn sự, anh H. đã ngậm ngùi đăng tải bức ảnh cưới cùng với thông tin hủy hôn lên trên trang cá nhân của mình. Thêm vào đó, chú rể cũng gửi lời xin lỗi đến mọi người vì quyết định đột ngột này. Nguyên nhân dẫn đến sự việc này đó chính là vợ sắp cưới của anh đã có chồng. Trước đó, anh H. chia sẻ ảnh cưới của mình và vợ lên trên mạng xã hội, thì mọi việc mới vỡ lở.

Mình quen cô ấy thông qua Facebook. Sau 2 tháng tìm hiểu, cô ấy dọn đến chỗ mình ở để hai đứa gần nhau hơn. Mình nhiều lần gặng hỏi muốn xem chứng minh thư của cô ấy nhưng không được. Sau đó mình có nói muốn về thăm nhà và bố mẹ cô ấy. Tuy nhiên, cô ấy lừng chừng cho đến khi xác định cưới mới chịu dẫn về. Bố mẹ cô ấy cũng giấu chuyện cô đã có chồng và hai con“, anh H. chia sẻ.

Trước sự việc ồn ào trên, chồng chính thức của cô dâu hụt cũng đã lên tiếng cho biết: “Anh cảm thấy hoang mang quá mà vừa mới biết thôi“. Đồng thời, cô dâu H cũng kể về nguyên do quen biết, “Lúc đầu em quen trên Facebook thôi, em vẫn đang làm ở công ty thì thứ 7, chủ nhật anh ấy bảo lên chơi em mới lên chơi, rồi mới quen anh ấy, rồi chả biết thế nào nữa“, H. thoải mái kể lại.

Sau “cú lừa” lớn, anh H. đã kiên quyết khẳng định: “Thích thì các bạn cho 1 like, chia sẻ thì chia sẻ nhưng đừng có những bình luận quá đáng, hoàn cảnh của em em tự biết như nào“. Mọi chuyện vỡ lở cô dâu đã quay về sống với chồng cũ, còn chú rể H. vẫn đang độc thân và sống khá kín tiếng, ít chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân.