Những mỹ nhân ‘nhà nghèo vượt khó’ thi Hoa Hậu

Đỗ Thị Hà, H’hen Niê, Phạm Hương, Đặng Thu Thảo, Đan Lê… là những người đã từng có xuất thân bình dị, thậm chí có người khó khăn đã nỗ lực xây dựng sự nghiệp và vươn tới thành công.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Ngay khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà đã bị “soi” ngay gia cảnh. Cô được biết là một trong những nàng Hậu có hoàn cảnh gia đình hết sức bình dị. Bố, mẹ cô làm nghề nông nghiệp quanh năm, nên ngay từ nhỏ Đỗ Thị Hà cũng đã quen thuộc với việc phải đi ra đồng phụ giúp mọi người rồi.

Để tham gia cuộc thi này, Đỗ Thị Hà đã nỗ lực đi làm thêm, tiết kiệm, tích cóp tiền trong nhiều tháng liền. Được biết, mỗi tháng cô được gia đình cấp cho 3 triệu tiền chi phí sinh hoạt. Nếu có những sự kiện quan trọng cần tiền tiết kiệm thì người đẹp 19 tuổi sẽ đi làm thêm.

Hoa hậu H’Hen Niê

H’Hen Niê chính là Hoa hậu người dân tộc đầu tiên của Việt Nam. H’Hen sinh ra trong một gia đình thuần nông ở vùng quê Đắk Lắk với gia cảnh khá khó khăn. Vì hoàn cảnh gia đình nên từ nhỏ H’hen Niê phải phụ giúp bố mẹ nhiều việc từ xách nước, cắt cỏ, chăn trâu, cấy lúa, hái càphê… H’hen Niê còn suýt phải bỏ dở việc học phổ thông. Thậm chí, năm 14 tuổi, cô còn bị bắt lấy chồng.

Ngày mới đăng quang năm 2017, cô tiết lộ bản thân từng đi mượn đồ để thi. Bạn thân của cô cũng từng chia sẻ, thời điểm trước đêm chung kết, H’Hen Niê không còn nổi 500 ngàn trong người và đang mắc thêm món nợ 4 triệu đồng.

Lúc sinh viên vì muốn tiết kiệm tiền nên chỉ dám ăn khoảng 10.000 đồng mỗi bữa, chỉ bằng một lần ăn sáng hay bơm xe của nhiều người nhưng với cô, số tiền đó vất vả mới có được nên rất đáng quý.

Hoa hậu Phạm Hương

Phạm Hương giờ đây đã rút lui khỏi showbiz và có cuộc sống sang chảnh vạn người mơ ước cùng chồng ngoại quốc nơi trời tây.  Vậy nên ít ai biết, Phạm Hương cũng có một quá khứ khổ cực.

Lúc trẻ, việc “chăn ấm nệm êm”của gia đình nhỏ phụ thuộc cả vào thời tiết vì bố Phạm Hương làm nghề chài lưới, nhiều hôm đến 2, 3 giờ đêm mới về. Hai ngày sau đêm Phạm Hương đăng quang, bố Hoa hậu vẫn đi làm thuê đến 10 giờ đêm. Con gái trở thành Hoa hậu chưa được bao lâu, người cha ấy lại rời bỏ cõi trần khi không qua khỏi được bệnh tật.

Bác ruột Phạm Hương cho biết: “Trước đây, nhà Hương nghèo, cố mãi mới xây được 1 cái nhà mái bằng. Nhưng mái thấp, nhà nhỏ lại đã cũ nên ọp ẹp và rất nóng bức, chật chội. Có thời điểm, cả gia đình 3 người phải ngủ chung trên 1 cái giường. Vì nhà nhỏ quá, không có chỗ để kê thêm giường.”

Cẩm Đan – Thí sinh lot top 15 Hoa hậu Việt Nam 2020

Tuy chỉ dừng chân ở Top 20 nhưng ngay từ những vòng đầu của Hoa hậu Việt Nam 2020, Cẩm Đan đã gây ấn tượng mạnh bởi gương mặt xinh đẹp, và sự thông minh của mình. Thời gian này cô đang được truyền thông quan tâm nhiều vì có tin đồn đang hẹn hò với Đức Huy – chồng cũ ca sĩ Lệ Quyên.

Với gu ăn mặc thời thượng và gương mặt rất ‘sang’, không nhiều người biết rằng cô có hoàn cảnh gia đình tương đối khó khăn. Gia đình cô có 3 chị em gái và chủ yếu sống cùng mẹ vì ba phải đi làm xa thường xuyên. Cả nhà cùng chung sống trong một vách nhà nhỏ, chị cả của cô còn phải nghỉ học sớm để trang trải cuộc sống.

Ý thực được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên Cẩm Đan luôn nỗ lực hết mình để vơi bớt đi gánh nặng cho chị cả. Cẩm Đan cũng cho biết, thời điểm đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cô khó khăn đến nỗi chỉ có 300 trăm nghìn đồng mang theo người.