Những sao Việt từng bị chỉ trích vì vi phạm luật giao thông

Trước Ngọc Trinh, Hồ Ngọc Hà hay Hoàng Thuỳ Linh từng bị chỉ trích vì vi phạm luật giao thông.

Mới đây, Ngọc Trinh gây tranh cãi khi chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cô cùng trợ lý đến địa điểm làm việc. Trong clip, Ngọc Trinh đã trang điểm, làm tóc kỹ lưỡng và diện đồ lộng lẫy. Thay vì di chuyển bằng xe sang như thường ngày, “Nữ hoàng nội y” lại lựa chọn cách đến địa điểm làm việc bằng xe máy. Lý do được Ngọc Trinh đưa ra là do tắc đường nên cô buộc phải di chuyển bằng phương tiện này.

Theo dõi đoạn clip của Ngọc Trinh đăng tải, cư dân mạng không khỏi bức xúc, chỉ ra hai sai phạm của người đẹp khi tham gia giao thông. Cụ thể, người điều khiển xe máy đã chở 3 người và “Nữ hoàng nội y” không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Vậy nhưng không chỉ Ngọc Trinh mà trước đó, có không ít nghệ sĩ nổi tiếng cũng bị dân mạng “chộp” lại những khoảnh khắc tham gia giao thông không đúng quy định, như Hồ Ngọc Hà, Midu, Karik… khi đi bằng cả xe máy lẫn ô tô.

Tháng 4/2019, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý gây tranh cãi khi điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm theo quy định. Đây là thời điểm cả hai đang là ngôi sao nổi tiếng nên rất có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Đầu năm 2019, Hoàng Thuỳ Linh bị chỉ trích vì hành động nhún nhảy khi đang lái xe. Thậm chí nữ ca sĩ còn gác một chân lên ghế, tay buông cả vô lăng…

Nam Em cũng từng khiến mọi người được pha giật hết cả mình khi đăng clip không tập trung vào việc đang lái xe, thay vào đó lại bỏ tay khỏi vô lăng và múa may quay cuồng. 

Tháng 10/2016, trên đường trở về sau khi tham dự một sự kiện ra mắt phim, Midu bị bắt gặp không đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy. Cô nhanh chóng nhận sai, đồng thời hứa hẹn sẽ không tái phạm.

Rapper Karik từng bị soi không đội mũ bảo hiểm khi đi ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Iraq tại giải U23 châu Á. Thế nhưng, may cho nam rapper là anh không bị cảnh sát giao thông tuýt còi dù cư dân mạng nhắc nhở không ít.

Cuối năm 2017, Ngọc Lan có bị cảnh sát giao thông bắt giữ vì điều khiển ô tô chạy quá tốc độ. Do không xuất trình được giấy phép lái xe nên tổ công tác buộc phải tiến hành lập biên bản để xử lý lỗi chạy xe quá tốc độ quy định và không có giấy tờ.

Tháng 5/2012, Hồng Quế bị bắt gặp xuống phố bằng xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm khi mặc nguyên bộ đồng phục học sinh.

Dương Triệu Vũ cũng từng không đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy trên đường Hà Nội vào tháng 3/2012. Anh giải thích đó là do người chở không có mũ và phải đi lấy ô tô ở bãi đậu nên anh “liều” đi một đoạn ngắn.

Vượng “râu” cũng từng bị cảnh sát giao “tuýt còi” kiểm tra vì lái xe ô tô vào đường cấm.