Nỗi niềm người ở trọ chung: Bị trộm tiền, bạn ở dơ không biết nói sao

Tìm được bạn chung trọ hợp tính hợp nết là điều quá tuyệt vời nhưng không phải ai cũng có được may mắn như vậy.

Chân ướt chân ráo từ quê lên thành phố sinh sống học tập, tiền học đã đắt, tiền sinh hoạt cũng không rẻ gì, thế nên nhiều người phải lựa chọn thuê trọ chung với 1 vài người khác, vừa rẻ lại là có thêm bạn bè cho bớt cô đơn. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn gặp được một “bạn trọ trong mơ”, thậm chí là vô cùng quá đáng như trong câu chuyện này đây.

Nguyên văn bài đăng về việc “bị bạn trọ cùng móc lợn” thu hút sự chú ý của mọi người.

Bị bạn trộm sạch tiền, chỉ chừa sót lại đúng 100.000 đồng

Vì muốn tiết kiệm tiền nhưng gửi vào ngân hàng lại gặp nhiều bất tiện, nhiều người lựa chọn ‘nuôi’ một em lợn đất để tích trữ tiền, phòng ngừa cho những dịp cần thiết. Chàng trai trong câ chuyện này cũng không phải ngoại lệ, hàng tuần anh luôn đều đặn cho “heo ăn” từ 100-200.000 đồng, có hôm thì nhiều hơn.

Vậy nhưng vì mẹ mới bị ngã gãy tay, lại nhân dịp được nghỉ lễ nên anh chàng đã quyết định về quê thăm nhà, chăm mẹ. Vì thế nên đã quyết định đập chú lợn thân yêu để thu hoạch thành quả sau một thời gian dài tích cóp.

Nhưng ‘biết đâu bất ngờ’, vừa mới cầm vào đã thấy lợn đất nhẹ tênh, đến lúc đập ra lại càng “tá hoả” hơn khi trong ruột chỉ có vỏn vẹn đúng 1 tờ 100.000 đồng, còn đâu là toàn giấy vụn vo viên.

Ở đông người nên việc bị mất cắp là điều khó tránh khỏi.

Thế nhưng phòng trọ lâu nay chỉ có 3 thanh niên sống với nhau. Họ làm cùng chỗ nên đã thuê trọ để tiện ở với nhau, mỗi người đều có một chìa khoá riêng. Nhưng khi được hỏi về khoản tiền “không cánh mà bay” này thì 2 bọn họ đều chỉ biết chối bay chối biến.

Vì không có bằng chứng bắt quả tang ai trong số đó móc trộm đồ của mình nên nam thanh niên sau cùng chỉ biết đăng đàn lên mạng kèm với lời than thở “Tóm lại là ma nó vào moi hết lợn của tao đúng không?

Muôn vàn những điều phiền toái khi ở trọ chung

Đây không phải là trường hợp duy nhất gặp phải những tình huống oái oăm, khó đỡ với chính bạn trọ của mình. Trước đây, cộng đồng mạng còn từng nhiều lần được chứng kiến một vấn nạn khác mang tên “ở bẩn” do chính người trong cuộc phải lên tiếng “bóc phốt”.

“Xa thơm gần t.húi”, lúc mới gặp thấy ai cũng gọn gàng xinh đẹp nhưng chỉ sau một thời gian sinh hoạt, đối phương mới bắt đầu lộ ra việc lười biếng, không hay quét dọn nhà cửa. Thậm chí đến quần áo của bản thân thay ra cũng để lâu tới nỗi bốc mùi vẫn không chịu giặt.

Cô gái than thở về người bạn thiếu ý thức của mình.

Một trường hợp khác tương tự. (Ảnh chụp màn hình)

Còn một câu chuyện muôn người gặp phải nữa là việc bị bạn trọ “tiện tay” dùng đồ của mình rồi còn để lung tung. Hay việc dẫn bạn trai, gái về ở qua đêm cũng là những điều “tối kỵ” nhưng vẫn thường xuyên xảy ra như cơm bữa, khiến người trong cuộc “tức sôi máu” mà đôi khi bất lực chẳng thể làm gì khác được.