Qúa khứ ‘dữ dội’ của loạt danh hài đình đám Việt Nam

Vân Dung lọt top 15 cuộc thi Hoa hậu ngay từ khi mới học cấp 3, Trấn Thành còn từng bị đuổi học.

Các nghệ sĩ hài luôn gắn liền với hình ảnh vui tươi, hạnh phúc khi xuất hiện. Vậy nhưng ít ai biết rằng, có không ít các danh hài đình đám của Việt Nam đã có quãng thời gian đi học “dữ dội” không kém không kém gì chúng ta: từ học giỏi, xinh đẹp đến cả những người nợ học phí, hay thậm chí bị giáo viên thẳng thừng nói không có tài năng cũng đều đủ cả.

Vân Dung: Lọt top 15 cuộc thi Hoa hậu ngay từ khi mới học cấp 3

Gia cảnh nhà Vân Dung khi còn bé khá khó khăn. Khi ấy, nữ nghệ sĩ ngày nào cũng phải đi gánh hai chục thùng tôn nước để cả nhà sinh hoạt. Tới năm 10 tuổi, nếu nhiều bạn nhỏ đồng trang lứa còn đang được vui chơi thỏa thích thì cô đã phải làm đủ công việc nhà từ nấu cơm đến quét nhà và dọn dẹp nhà cửa.

Nhưng bù lại, Vân Dung lại sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật bởi sinh ra trong gia đình “con nhà nòi” – bố làm đạo diễn, mẹ làm diễn viên. Sau khi tốt nghiệp cấp 2, cô thi đỗ vào trường THPT Trưng Vương.

Nhan sắc “cực phẩm” của nghệ sĩ Vân Dung những thời niên thiếu

Năm học cấp 3, Vân Dung tham gia cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong và lọt top 15 người đẹp chung cuộc. Tuy có một thành tích khá cao như vậy nhưng cô đã không tiếp tục theo đuổi đấu trường sắc đẹp mà đã có ý định lấn sân sang lĩnh vực sân khấu.

Nhờ vậy, công chúng mới có nghệ sĩ hài gắn liền với loạt tác phẩm nổi tiếng như Gala Cười, Gặp Nhau Cuối Tuần, Táo Quân…

Trấn Thành: Bị đuổi học vì chạy show quá nhiều và nợ học phí

Trấn Thành đang là một trong những cái tên hot nhất showbiz hiện nay khi trở thành MC đình đám hàng loạt các chương trình truyền hình nổi tiếng. Thế nhưng thời đi học, ông xã Hari Won cũng “chông gai chồng chất” khi nam MC từng chán học đến mức mẹ phải “khóc mờ cả mắt, gào nát cả cổ chỉ để thuyết phục thằng con lì lợm, hung hăng chịu đi học môn tiếng Anh“.

Trấn Thành từ đứa con bướng bỉnh, cậu học sinh hay trốn học đến MC thành công bậc nhất showbiz

Trấn Thành sau đó cũng đã bỏ ra nhiều công sức và đã thành công thi đỗ vào trường Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM ngay sau khi học hết cấp 3. Thế nhưng, mới học được 1 năm, Trấn Thành lại bị đuổi vì… chạy show quá nhiều và nợ học phí.

Xuân Bắc: Hối hận vì từng gọi bạn là “kẻ ăn cắp”

Xuân Bắc là một trong những danh hài đình đám nhất miền Bắc. Anh gắn liền với loạt vai diễn tên tuổi thời trước và đặc biệt, khán giả hiện nay vẫn rất yêu mến anh trong vai Nam Tào – chương trình Gặp Nhau Cuối Năm đêm giao thừa.

Nghệ sĩ Xuân Bắc thời còn đi học

Theo Xuân Bắc từng chia sẻ, hồi cấp 2, anh đã từng định đán.h một người bạn cùng lớp tên Thắng vì nghĩ rằng cậu bạn này đã lấy cắp bút chì của mình, thậm chí còn rủ thêm đồng bọn trong lớp gọi Thắng là “kẻ ăn cắp”.

Sau khi cậu bạn này chứng minh được đó là bút cây bút mới nguyên của mình, Xuân Bắc mới vô cùng hối hận và thầm hứa không bao giờ được phép suy nghĩ nông nổi về bạn nữa.

Nam Tào Xuân Bắc là một trong những nhân vật được yêu mến nhất chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân

Trường Giang: Giáo viên chê “không có tài năng”, từng bị đuổi học

Trường Giang thực sự là một trong những nghệ sĩ có tuổi thơ “dữ dội” bậc nhất Vbiz: gia cảnh nghèo khó, mẹ mất sớm, nhà lại đông anh em.

Học xong cấp 3, diễn viên hài Trường Giang thi vào trường Sư phạm Đồng Nai nhưng cùng lúc trượt cả ngành Sư phạm lẫn Sân khấu. Sau đó, anh quyết tâm theo học lớp Đạo diễn Sân khấu nhưng không thể qua môn vì nhiều lý do như thường xuyên nghỉ học, nợ học phí và… đặc biệt, nam diễn viên hài bị đánh giá là không có năng khiếu.

Danh hài Trường Giang có quá khứ nghèo khó và kém may mắn hơn nhiều người

Nhưng sau thời gian, bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, Trường Giang đã chứng minh cho những người năm xưa không nhìn ra tài năng của mình rằng họ hoàn toàn sai. Sự nghiệp của Trường Giang đang ngày càng đi lên, là một Mười Khó của làng hài đất Việt.