Siêu mô tô mạnh nhất phân khúc 250 cc – Kawasaki Ninja ZX-25R chính thức xuất hiện

Sport bike mạnh nhất trong phân khúc 250 phân khối được đưa đến triển lãm xe Tokyo nhưng chưa được hé lộ về thông số sức mạnh của Kawasaki Ninja ZX-25R.

Sau hàng loạt đồn đoán về mẫu siêu xe 4 xy-lanh mạnh nhất trong phân khúc, Kawasaki Ninja ZX-25R đã chính thức được hãng xe Nhật Bản đưa tới triển lãm Tokyo Motor Show 2019 trong ngày khai mạc. Thu hút được rất nhiều sự chú ý bên cạnh siêu Naked bike Z H2 thì mẫu Sport bike có vẻ như chưa làm người xem hài lòng bởi các nét thiết kế quá quen thuộc.

Kawasaki ZX-25R chính thức ra mắt tại Tokyo Motor Show 2019

Kawasaki ZX-25R chính thức ra mắt tại Tokyo Motor Show 2019

Ngoài diện mạo có phần khá quen thuộc, khá giống với mẫu Kawasaki ZX-6R, điểm đặc biệt của Kawasaki ZX-25R chính là khối động cơ 250 phân khối, 4 xy-lanh và 16 van hút nạp xả được làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đã khiến chiếc xe thành mẫu Sport bike mạnh nhất phân khúc khi cho sức mạnh dự kiến lên tới hơn 50 mã lực, tức là mạnh hơn cả đàn anh Kawasaki Ninja 400 hiện tại.

Mẫu xe sở hữu khối động cơ 250 phân khối, dự đoán hơn 50 mã lực

Mẫu xe sở hữu khối động cơ 250 phân khối, dự đoán hơn 50 mã lực

Trên xe, cặp phuộc được trang bị cho siêu Sport bike này là phuộc hành trình ngược dạng USD với kích thước lớn được đặt ở dàn chân trước. Phía sau là phuộc monoshock trung tâm có tay đòn. Tất cả đều là phuộc đến từ Showa của Nhật Bản. Thế nhưng, điểm trừ trên xe là chỉ được trang bị cho bộ đĩa đơn bản lớn trên dàn chân trước mà thôi.

Dù khá lớn và được trang bị USD, Kawasaki Ninja ZX-25R vẫn chỉ có phanh đĩa đơn

Dù khá lớn và được trang bị USD, Kawasaki Ninja ZX-25R vẫn chỉ có phanh đĩa đơn

Có thể thấy, việc đưa Kawasaki Ninja ZX-25R đến Tokyo Motor Show mới chỉ là bước đầu cho sự ra mắt của mẫu xe này mà thôi. Bởi, Kawasaki không đưa ra bất kỳ một thông số cụ thể nào dành cho chiếc xe tại triển lãm mà mới chỉ cho “dân tình” được ngắm nhìn dung nhan của mẫu xe mạnh nhất phân khúc này mà thôi. Như vậy, chúng ta sẽ phải đợi đến triển lãm EICMA 2019 để xem chi tiết về sức mạnh của mẫu xe Kawasaki Ninja ZX-25R này.