Tây Ba Nha: Tuyết rơi trắng trời, dày kỷ lục trong 50 năm

Tây Ban Nha chuẩn bị đón đợt rét mới có thể nhấn chìm cả đất nước này trong băng giá.

Trận bão tuyết kỷ lục do ảnh hưởng của bão Filomena bắt đầu từ tối 8/1 đã phủ lớp tuyết dày hơn 50 cm ở thủ đô Madrid vào các tỉnh lân cận. Làm cho phần lớn lãnh thổ Tây Ban Nha đã chìm trong lượng tuyết rơi dày kỷ lục trong vòng 50 năm qua

Khắp nơi trắng xóa, tuyết rơi dày kỷ lục trong 50 năm qua ở Tây Ban Nha

Phần lớn lãnh thổ Tây Ban Nha đã chìm trong lượng tuyết rơi dày kỷ lục trong vòng 50 năm qua. Bão tuyết Filomena gây ra sự hỗn loạn trên các con đường với gần 400 tuyến đường bị ảnh hưởng, hàng trăm phương tiện tê liệt trong băng tuyết. Dịch vụ đường sắt một số khu vực phải ngừng lại, hơn 20.000 km đường bộ phải đóng cửa hoặc bị ách tắc.

Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Sân bay Barajas của thành phố đã đóng cửa, một số tuyến đường và tất cả các chuyến tàu đến và đi từ Madrid bị hủy bỏ.

Bò đi qua lớp tuyết rất dày trên sườn núi Montes De León ở tây bắc Tây Ban Nha

Dani Molinero, một giáo viên Tiếng Anh chia sẻ rằng: “Tôi đến từ xứ Basque, phía bắc Tây Ban Nha, thời tiết thường ấm áp và mưa, hiếm khi có tuyết. Nhưng cơn bão đã ập đến, khá nặng nề. Tôi là giáo viên và trường học sẽ đóng cửa đến tuần sau. Đây có thể là trận tuyết rơi lớn nhất từ ​​trước đến nay ở thành phố tôi.”

Với các bác sĩ và nhân viên y tế do tính chất công việc, họ thậm chí phải để lại những chiếc xe mắc kẹt trên đường vì tuyết để đi bộ hàng giờ đến nơi làm việc. Bác sĩ Alvaro Sanchez cho biết ông đã đi bộ 17 km trong gần hai tiếng đồng hồ để đến nơi làm việc, trong khi hai y tá, Paco và Monica đã đi bộ 22 km đến bệnh viện.

Tuy nhiên, trong thời gian phải đối mặt với thách thức bão tuyết, người dân nhiều nơi ở Tây Ban Nha đã chia sẻ hình ảnh trên các trang mạng xã hội cho thấy cơn bão tuyết kỷ lục đã biến đổi cuộc sống hàng ngày của họ đến mức nào.

Cư dân mạng tỏ ra thích thú với những khung cảnh chưa từng có trong đợt tuyết kỷ lục suốt 50 năm qua ở Tây Ban Nha.

Thủ đô Madrid chứng kiến đợt ​​tuyết rơi kỷ lục kể từ năm 1971

Việc đi lại thực sự khó khăn trong thời gian này vì tuyết rơi quá dày

Người dân chơi đùa trong tuyết

Tác phẩm dựng lên trong tuyết trắng