Triệu tập cô gái tung tin trẻ sơ sinh biết nói “tiên tri” ăn trứng gà luộc thoát nạn dịch bệnh Corona

Trong khi người dân đang hoang mang giữa dịch bệnh, thì một tài khoản Facebook tung tin ăn trứng gà luộc sẽ thoát khỏi kiếp nạn.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một tài khoản có tên “Sương Đêm” tung tin rằng ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên xuất hiện trường hợp trẻ sơ sinh biết nói và cảnh báo với loài người: “nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ bị…”, khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, thông tin này đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận khiến người dân hoang mang.

Cụ thể, tài khoản này đăng tải: “Cả nhà ơi mẹ em vừa gọi điện bảo trên quê em có một bà chị đẻ con ra đứa bé đã biết nói, đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ chết hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này! Không phải em mê tín đâu ạ! Cả nhà cứ luộc thử đi ạ!!! Biết đâu thoát được kiếp nạn này!”.

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều tài khoản Facebook khác đã chia sẻ rộng rãi và nhận được sự quan tâm lớn gây hoang mang dư luận. Đặc biệt là khi dịch do virus Corona đang diễn biến phức tạp tại cả Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.Tài khoản Facebook tung tin đồn nhảm gây hoang mang dư luận.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 7/2 liên quan đến vụ việc trên, Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Công an huyện Điện Biên Đông cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an huyện Điện Biên Đông đã báo cáo với lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên để xin ý kiến chỉ đạo làm rõ.

Ngay sau đó, Công an huyện Điện Biên Đông đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành các bước điều tra, xác minh. Qua điều tra cơ quan chức năng xác định, đối tượng tung tin đồn thất thiệt có tên Lả, từng sống ở bản Na Phát, xã Na Son (huyện Điện Biên Đông), hiện đã lấy chồng và sinh sổng tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 6/2, Lả đã sử dụng tài khoản Facebook “Sương Đêm” tung tin đồn nhảm trên trang cá nhân của mình khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật