Trường Giang chia sẻ về ngày còn khó khăn

Trước khi nổi tiếng và thành công như hiện tại, Trường Giang cũng từng phải vất vả đi làm thêm, đợi vé xe rẻ mới dám về Tết với gia đình.

Nhiều người cũng biết Trường Giang để đi được đến thành công như ngày hôm nay cũng đã từng có một quá khứ đầy cơ cực, nghèo khó. Trước thềm năm mới, ông xã Nhã Phương tiếp tục chia sẻ câu chuyện xúc động khi phải về trễ để đi làm kiếm tiền một phần đợi vé xe rẻ.

Cụ thể, mới đây trên trang Fanpage Facebook, Trường Giang đã chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới của nam ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh có tên “Đàn ông không nói”. Thông qua MV Tết xúc động của Phan Mạnh Quỳnh, “ông bố một con” đã bày tỏ nỗi lòng của mình trước thềm năm mới.

“Có một thời gian khi Giang chưa được đón nhận như bây giờ, Giang cũng như vậy. Sáng đi học ở trường SKĐA, tối thì làm đến khuya, mấy ngày cận Tết không dám về nhà sớm, ráng nán lại đến ngày cuối vì vé xe rẻ mà cũng có thêm thời gian đi làm kiếm tiền, vì lương mấy ngày cận Tết cao hơn bình thường nhiều.

Cả năm ở Sài Gòn tối mặt tối mày, Tết về quê không dám đi tay không nên ráng làm để có chút quà cho ba, cho gia đình dưới quê.”

Bên cạnh đó anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những khán giả đã luôn yêu thích, ủng hộ mình: “Giờ trời thương được khán giả bà con thương nên cũng qua được thời gian khó khăn, Giang thấy biết ơn tình cảm của mọi người cũng như quãng thời gian cơ cực năm nào.

Đến tận bây giờ Giang vẫn luôn tự nhủ trong lòng, dù có như thế nào cũng không cho phép bản thân nản lòng, phải nỗ lực chăm chỉ hơn nữa, để lo cho gia đình nhỏ, lo cho tương lai mà còn đáp lại những kỳ vọng vào Giang”, anh nói.

Dòng trạng thái của nam danh hài nhanh chóng nhận được sự yêu thích và đồng cảm của người dùng mạng xã hội.  Đọc xong những tâm tư của ông xã Nhã Phương chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta ít nhiều tìm được sự đồng cảm vì có lẽ ai từng trải qua những thời khắc như thế với các bạn sinh viên tỉnh lẻ xa nhà.

 

Nam danh hài gốc Quảng Nam sinh ra một gia đình làm nông đông anh em, mẹ anh mất khi Trường Giang chỉ mới 5 tuổi. Gia đình phải “chạy” ăn từng bữa thậm chí các thành viên trong gia đình phải mót mủ, lượm củi khô sau mỗi giờ tan học. Mỗi lúc đi học về, anh phải vào bếp nấu cơm bằng củi, khói cay xè đến chảy nước mắt nhưng vẫn phải gắng gượng vì không nấu sẽ không có gì để ăn.

Với hy vọng đổi đời, Trường Giang đánh lều đi thi vào trường Sân khấu điện ảnh nhưng vẫn bị đuổi học vì không có tiền đóng học phí. Để có tiền trang trải cuộc sống, nam danh hài phải đi “ăn nhờ ở đậu” nhà người quen, làm đủ thứ nghề từ bồi bán cho đến phục vụ quán bar,… Cuộc đời anh chỉ chính thức bước sang một trang khác khi gặp được người ơn Hoài Linh.

Nhã Phương – Trường Giang về thăm trường cũ