Tuyển Việt Nam có đợt tập trung tốt nhất trước khi tái đấu Thái Lan

HLV Park Hang-seo sẽ có đợt tập trung tốt nhất, với quân số đầy đủ trước ngày tuyển Việt Nam chạm trán UAE và Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2022 ở Mỹ Đình giữa tháng 11.

Hôm 24/10, tuyển Việt Nam đã công bố danh sách 27 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup vào tháng sau. Đợt tập trung lần này của tuyển Việt Nam bắt đầu từ ngày 28/10 và kết thúc sau trận gặp Thái Lan hôm 19/11. Đây sẽ là đợt tập trung quan trọng nhất của tuyển quốc gia sau Asian Cup 2019.

Tuyen Viet Nam co dot tap trung tot nhat truoc khi tai dau Thai Lan hinh anh 1
Tuyển Việt Nam có đợt tập trung dài nhất, với đầy đủ quân số trước ngày tái đấu Thái Lan. Ảnh: Minh Chiến.

Trước đó, ở King’s Cup và đợt tập trung tháng 8, tuyển Việt Nam đều chỉ có vài ngày chuẩn bị. Cuối tháng 9, đội tuyển được tập trung 23/9, có gần 20 ngày trước khi đối đầu Malaysia hôm 10/10. Tuy nhiên, ông Park chỉ có đủ lực lượng tốt nhất vài ngày trước trận vì nhóm cầu thủ CLB Hà Nội bận dự chung kết liên khu vực AFC Cup.

Đến đợt tập trung tháng 10, do V.League đã kết thúc còn CLB Hà Nội bị loại ở châu Á, ông Park sẽ sớm có trong tay lực lượng tốt nhất. Phần lớn đội tuyển sẽ góp mặt đúng ngày tập trung 28/10, sau bán kết Cúp quốc gia. Các tuyển thủ thuộc biên chế hai đội đá chung kết Cúp quốc gia cũng sẽ lên tuyển ngay sau ngày 31/10.

Thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ về hội quân đúng hạn vì Thai League đã kết thúc từ ngày 26/10. Riêng hai cầu thủ đang chơi tại châu Âu là Nguyễn Công Phượng và Đoàn Văn Hậu chỉ được về nước muộn nhất 48 tiếng trước giờ thi đấu.

So với hai loạt trận trước, tuyển Việt Nam được thi đấu tại sân nhà Mỹ Đình nên không mất thời gian di chuyển, thích nghi khí hậu. Đợt tập trung dài nhất, với quân số đầy đủ nhất, có nhiều điều kiện thuận lợi nhất hứa hẹn sẽ mang tới kết quả tốt trong các trận gặp UAE (14/11) và Thái Lan (19/11). Quang Hải và đồng đội hiện có 7 điểm, bằng với Thái Lan nhưng xếp nhì bảng G vì kém chỉ số phụ.

Tuyen Viet Nam co dot tap trung tot nhat truoc khi tai dau Thai Lan hinh anh 2